Người đi đường bức xúc: Mô tô phân khối lớn phóng vun vút trên làn ô tô quốc lộ 1

 Người đi đường bức xúc: Mô tô phân khối lớn phóng vun vút trên làn ô tô quốc lộ 1

Một người phóng mô tô phân khối lớn vun vút trên quốc lộ 1 (TP Thủ Đức) chiều 28-1 – Ảnh: MINH HÒA

Chiều 28-1, nhiều người chạy mô tô phân khối lớn vẫn bất chấp quy định pháp luật, phóng tốc độ cao trong làn ô tô trên quốc lộ 1, phường Linh Trung, TP Thủ Đức (đoạn hầm Đại học Quốc gia ở TP Thủ Đức).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chỉ trong gần 1 giờ đồng hồ, đã có hàng chục lượt mô tô phân khối lớn phóng nhanh vượt ẩu trong làn ô tô, gây náo loạn, vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Có những nhóm mô tô 3-4 chiếc rủ nhau chạy thành đoàn trong làn ô tô này, hướng từ cầu Đồng Nai về trung tâm TP.HCM.

Cũng có nhiều người đi “phượt” bằng xe máy chạy vào làn xe lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Cánh tài xế xe container, xe tải… thường xuyên bắt gặp những “binh đoàn” mô tô phân khối lớn chạy vào làn ô tô, len lỏi vào những khe hở giữa hai xe khiến người đi đường khiếp vía.

Những nhóm người chạy mô tô phân khối lớn thường đi thành đoàn để du lịch đến các tỉnh, thành dịp cuối tuần. Bên cạnh những người chơi mô tô lành mạnh thì không ít người sử dụng mô tô phóng nhanh, bất chấp người đi đường kinh hãi, xe lớn xe nhỏ đều phải né.

“Tôi ở đây thường thấy các đoàn xe mô tô chạy rất nhanh trong làn ô tô rất nguy hiểm, những chiếc xe này có tiếng pô lớn, đi theo đoàn gầm rú, phóng nhanh, vượt ẩu. Nhiều lúc tiếng pô gầm to quá khiến tôi thức giấc”, một người phụ nữ sống ven quốc lộ 1 bày tỏ và cho biết nửa đêm là thời điểm các đoàn xe mô tô chạy nhiều vì đường vắng.

Quảng cáo

Mới đây, chiều 27-1, T.H.Đ. (26 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) chạy mô tô phân khối lớn trên đường song hành xa lộ Hà Nội (phường Linh Trung) đã lấn sang làn ngược lại và va chạm với xe máy của H.V.T. (21 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đang chạy hướng ngược lại, khiến hai người tử vong tại chỗ.

Được biết Đ. vừa cùng một đoàn mô tô đi phượt từ Vũng Tàu về TP.HCM.

Những người chạy mô tô tốc độ cao trong làn ô tô bất chấp quy định - Ảnh: MINH HÒA

Những người chạy mô tô tốc độ cao trong làn ô tô bất chấp quy định – Ảnh: MINH HÒA

Nhiều người chạy mô tô phân khối lớn vào làn xe lớn trên quốc lộ 1 tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn - Ảnh: MINH HÒA

Nhiều người chạy mô tô phân khối lớn vào làn xe lớn trên quốc lộ 1 tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn – Ảnh: MINH HÒA

Cánh tài xế xe container, xe tải bức xúc vì thường xuyên có người chạy mô tô vào làn xe lớn, mất an toàn giao thông - Ảnh: MINH HÒA

Cánh tài xế xe container, xe tải bức xúc vì thường xuyên có người chạy mô tô vào làn xe lớn, mất an toàn giao thông – Ảnh: MINH HÒA

Bên cạnh đó, nhiều người đi "phượt" bằng xe máy cũng chạy vào làn ô tô trên quốc lộ 1 - Ảnh: MINH HÒA

Bên cạnh đó, nhiều người đi “phượt” bằng xe máy cũng chạy vào làn ô tô trên quốc lộ 1 – Ảnh: MINH HÒA

Một người đi "phượt" về vừa chạy trong làn ô tô vừa bấm điện thoại - Ảnh: MINH HÒA

Một người đi “phượt” về vừa chạy trong làn ô tô vừa bấm điện thoại – Ảnh: MINH HÒA

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan