Đầu năm 2024, khách quốc tế nhộn nhịp đến Việt Nam, chi tiêu nhiều hơn

 Đầu năm 2024, khách quốc tế nhộn nhịp đến Việt Nam, chi tiêu nhiều hơn

Khách quốc tế đến TP.HCM trong tháng 1-2024 tăng cao – Ảnh: T.T.D.

Tàu biển này sẽ cập cảng ở Huế vào ngày 31-1 và Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 2-2. Và ngay sau dịp Tết Nguyên đán, tàu biển Celebrity Solstice quay lại với hai chuyến hải trình năm ngày để đưa khách quốc tế khám phá các điểm đến dọc bờ biển Việt Nam.

Khách quốc tế tăng 10% trong tháng đầu năm

Ở mỗi điểm cập cảng, đoàn khách quốc tế sẽ được chọn lựa các hành trình tham quan hấp dẫn do Lữ hành Saigontourist cung cấp.

Chẳng hạn tại Hạ Long, du khách được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên thế giới – vịnh Hạ Long, hay trải nghiệm chèo thuyền kayak len lỏi chiêm ngưỡng cảnh đẹp trong vịnh và các hang động kỳ vĩ…

Cuối tháng 1 và trong tháng 2-2024, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tiếp tục đón tiếp và phục vụ sáu chuyến tàu biển quốc tế thuộc các hãng Royal Caribbean Group, Hapag-Lloyd Cruises, Crystal Cruises đến Việt Nam.

Đặc biệt, đầu năm Giáp Thìn, các chuyến tàu biển mang 15.000 khách quốc tế liên tục vào Việt Nam “xông đất”. Đây là tín hiệu đầy lạc quan của du lịch tàu biển trong đầu năm mới.

Quảng cáo

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29-1, khách quốc tế đến bằng đường biển đạt 48,4 nghìn lượt người, chiếm 3,2% và gấp 8,6 lần trong tháng đầu tiên của năm mới.

Lượng khách quốc tế bằng đường biển có sự hồi phục ấn tượng ngay trong tháng 1 khi dồn dập các đoàn khách cập cảng lớn ở Việt Nam.

Trong khi đó, khách đến bằng đường hàng không đạt gần 1,3 triệu lượt người, chiếm 85,1% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và tăng 60,9% so với cùng kỳ năm trước, khách bằng đường bộ đạt 176,9 nghìn lượt, chiếm 11,7% và gấp 2,7 lần.

Chính sách xúc tiến, quảng bá du lịch cùng với việc Việt Nam là điểm đến an toàn nên lượng khách quốc tế trong tháng đầu tiên của năm 2024 đạt hơn 1,5 triệu lượt người, tăng 10,3% so với tháng trước và tăng 73,6% so với cùng kỳ năm trước.

Khách mạnh tay chi tiêu, mua sắm

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố tại TP.HCM dễ dàng bắt gặp hình ảnh các đoàn khách quốc tế khám phá các điểm tham quan du lịch.

Không chỉ tận hưởng không khí ấm áp vùng nhiệt đới, nhiều du khách nước ngoài còn bày tỏ sự thích thú khi được trải nghiệm không khí Tết truyền thống của Việt Nam.

Các công ty du lịch ghi nhận lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Những tour ngắn ngày, khám phá nội đô hay kéo dài 2-3 ngày được nhiều du khách quốc tế chọn lựa.

Châu Á vẫn là nguồn khách chính với hơn 1,1 triệu lượt khách đến trong tháng 1, kế đến là thị trường châu Âu với hơn 200.000 lượt, tiếp theo là châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc điều hành Klook Việt Nam, cho biết phân khúc du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ và vượt mong đợi vào năm ngoái.

Dữ liệu trên nền tảng này ghi nhận thị trường khách Đài Loan dẫn đầu với mức tăng gần 17 lần, Hong Kong đứng thứ hai với mức tăng trưởng 13 lần.

Đà Nẵng, Hạ Long, TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Sa Pa, Phú Quốc và Hội An là những điểm đến hàng đầu được du khách quốc tế đặt nhiều nhất.

“Với chính sách xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đang được đẩy mạnh, cùng với Việt Nam là điểm đến an toàn, chúng tôi tin năm 2024 sức thu hút của Việt Nam với khách quốc tế sẽ lớn hơn nữa”, ông Hoàng tin tưởng.

Doanh thu dịch vụ du lịch tăng mạnh

Theo nền tảng hỗ trợ phương thức thanh toán trực tuyến Payoo, chi tiêu của khách quốc tế cũng được ghi nhận mức tăng trưởng khá tốt, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng tiêu dùng trong nước.

Cụ thể, tỉ trọng thẻ quốc tế phát hành tại nước ngoài có phát sinh giao dịch thanh toán qua hệ thống này trong sáu tháng cuối năm 2023 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Các chi trả liên quan đến dịch vụ như lưu trú, ăn uống, mua sắm… của du khách quốc tế được đánh giá là đã cải thiện đáng kể nhờ Việt Nam có thêm nhiều dịch vụ có giá trị gia tăng cao.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng 1-2024 ước đạt 58.900 tỉ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước.

Một số địa phương có mức tăng ấn tượng như Đà Nẵng tăng 29,9%, TP.HCM tăng 14,7% và Hà Nội tăng 10,8%…

Doanh thu du lịch lữ hành ước đạt 4.400 tỉ đồng, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước. Theo mục tiêu đặt ra hồi đầu năm, ngành du lịch Việt Nam sẽ đón 17 – 18 triệu lượt khách trong năm 2024.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan