Ngày đầu nghỉ lễ, đông đảo khách xuất ngoại, đi tour từ Nam chí Bắc

 Ngày đầu nghỉ lễ, đông đảo khách xuất ngoại, đi tour từ Nam chí Bắc

Người dân tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM ngày 27-4 – Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Ngày 27-4, hơn 1.000 lượt khách tham quan đã tham gia chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, khách tham quan là người dân từ các quận, huyện của thành phố, một số đại diện trường học… Ngoài được lắng nghe thuyết minh về công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, các vị khách cũng trải qua cảm giác ngồi dự họp trong hội trường làm việc của lãnh đạo thành phố.

Trong ngày 28-4, trụ sở HĐND và UBND TP.HCM tiếp tục mở cửa, đón khách tham quan. Để được tham gia, các vị khách đăng ký trước tại trang web của Sở Du lịch TP.

Dự kiến trong năm 2024, chương trình tham quan trụ sở UBND TP.HCM được tổ chức 12 đợt tương ứng với 12 tháng. Mỗi đợt gồm 2 ngày vào thứ bảy và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng.

Tại TP.HCM, trong dịp lễ năm nay, các tour nội đô vẫn được triển khai, đón khách, trong đó các dịch vụ như xe buýt hai tầng, buýt đường sông ghi nhận lượt khách đông đúc từ sáng.

Quảng cáo

Khách hàng vẫn có thể mua tour du lịch nội đô TP.HCM, như ngắm hoàng hôn trên sông Sài gòn; du lịch cộng đồng tại Cần Giờ; khám phá thành phố bằng xe buýt hai tầng…

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nhiều du khách đã lên đường, khởi hành các tour du lịch trong và ngoài nước. Dù chịu sức ép từ việc tăng trần giá vé máy bay trong nước, nhưng lượng khách mua tour trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay vẫn được các doanh nghiệp đánh giá khả quan.

Du khách khởi hành đi du lịch Thái Lan sáng ngày 27-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: M.Q

Du khách khởi hành đi du lịch Thái Lan sáng ngày 27-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: M.Q

Đại diện Vietravel cho biết chỉ trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, đơn vị đã có hơn 3.000 lượt khách khởi hành đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước. Con số khách đăng ký mua tour tại hãng không có quá nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm trước.

Khoảng 50 tour du lịch nội địa trải dài từ Bắc chí Nam, được thiết kế đa trải nghiệm, giá thành phải chăng. Các tuyến tour đều có độ dài từ 1 – 3 ngày (tour ngắn ngày) và từ 3 – 5 ngày (tour dài ngày) với đa dạng dòng tour từ tiết kiệm đến cao cấp đều có lượng khách kín chỗ.

Bà Phạm Phương Anh – tổng giám đốc Công ty Du Lịch Việt – cho biết tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng khách tham gia tour lễ 30-4 và 1-5 tại đơn vị đạt gần 5.000 lượt khách, với tỉ lệ lấp đầy chỗ 92%.

“Đối với thị trường du lịch trong nước, những địa điểm được du khách yêu thích có thể kể đến như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, miền Tây… Còn thị trường du lịch trọng điểm thu hút du khách nhiều nhất là Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Một số đoàn khách tham gia những hành trình tour du lịch đến những nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ”, bà Phương Anh nói.

Việc công bố kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày sát thời gian nghỉ lễ khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành không còn kịp đặt được vé theo series, nhưng vẫn tạo hiệu ứng tốt. Đó là giúp tăng đến gần 40% số lượng du khách đi bằng đường bộ so với cùng kỳ.

Bà Trần Thị Bảo Thu – giám đốc tiếp thị và truyền thông Vietluxtour – cho biết khoảng 25 – 30% khách du lịch nội địa trong dịp lễ này chọn hình thức tour F&E (du khách chỉ đặt vé máy bay và phòng khách sạn) hoặc đặt dịch vụ từng phần như vé máy bay, phòng khách sạn, ô tô…

Tour trong nước ghi nhận các tuyến biển như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên được du khách ưa chuộng do sử dụng phương tiện ô tô, các tuyến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng… kén khách hơn.

Trong khi với tour xuất ngoại, các sản phẩm hot được du khách quan tâm nhiều nhất không có thay đổi nhiều, vẫn là các tuyến Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan