Côn Đảo vắng khách dịp lễ 30-4 và 1-5 dù vé máy bay dư thừa

 Côn Đảo vắng khách dịp lễ 30-4 và 1-5 dù vé máy bay dư thừa

Côn Đảo có những bãi biển đẹp, hệ sinh thái động – thực vật phong phú – Ảnh: N.BÌNH

Giám đốc một công ty du lịch khai thác tuyến Côn Đảo – cho biết bà vừa trả lại 200 vé máy bay lỡ ôm trước đó cho dịp Lễ 30-4 và 1-5. “Công ty lấy vé vào để làm tour trọn gói chứ ít bán vé hay dịch vụ riêng lẻ. Mọi năm, chỉ cần chậm chân các đại lý lấy hết, nhưng năm nay một tuần trước lễ, tình hình rất chậm nên tôi đành trả vé sớm, tránh bị phạt”, bà nói.

Theo ghi nhận trên trang đặt vé của Vietnam Airlines cuối ngày 27-4, chặng TP.HCM – Côn Đảo bay ngày 29-4 vẫn còn chỗ ngồi, chiều vé ngày 2-5 đã kín tuy nhiên vé về ngày 1-5 vẫn còn. 

Với giá vé dao động 3,8 triệu đồng/hai chiều, mức cao so với ngày thường khoảng 30%, các doanh nghiệp cho biết vé máy bay đi Côn Đảo vào dịp lễ năm nay không quá khan hiếm, thậm chí có ngày còn nhiều.

Tương tự, chặng Hà Nội – Côn Đảo từ ngày 28 đến 30-4 vẫn còn khá dồi dào vé với mức giá từ 3,8 triệu đến 4,2 triệu/chiều, như vậy giá khứ hồi cho chặng này khoảng 8 triệu đồng, chêch lệch khoảng 1 triệu đồng so với ngày thường. 

Đây có thể được xem là diễn biến khác lạ vì trước đó, nhiều du khách cho biết khi tìm hiểu du lịch Côn Đảo họ chỉ còn thấy hiển thị vé hạng thương gia với mức từ 8,3 triệu đồng/chiều.

Quảng cáo

Tuy vậy, với giá vé từ 8 triệu đồng chưa tính chi phí lưu trú, ăn uống thì một tour đi Côn Đảo 2 ngày 1 đêm cũng phải từ 11 triệu đồng trở lên. Nếu so với tour xuất ngoại trọn gói đi Thái Lan từ 8 triệu đồng, đi Đài Loan 11 triệu đồng… thì nhiều người sẽ cân nhắc.

Bà Lục Thị Mai Quỳnh, giám đốc Greenland Travel Côn Đảo, cho biết dịp lễ này công ty chỉ có hai đoàn gồm một đoàn bằng đường thuỷ và một đoàn đường hàng không. Với nhóm khách tự túc, khách cũng hạn chế chi tiêu, chọn chủ yếu khách sạn 3 sao trở xuống.

“Khách vắng khác lạ. May tháng 3 tình hình có đỡ hơn nên doanh nghiệp vẫn xoay xở được. Khách ít mà chi tiêu cũng giảm nên năm nay các công ty lữ hành khi xây dựng tour cũng phải xuống giá để phù hợp túi tiền của khách”, bà Quỳnh nói.

Nhiều dịch vụ mới ở Côn Đảo chờ khách khám phá - Ảnh: M.Q

Nhiều dịch vụ mới ở Côn Đảo chờ khách khám phá – Ảnh: M.Q

Bà Lê Thị Ngọc Cương, giám đốc phòng Kinh doanh và Truyền thông khách sạn The Secret Côn Đảo, cho rằng tình trạng Côn Đảo vắng lạ trước và trong dịp lễ khiến các dịch vụ lưu trú, ăn uống… cũng sầu theo. 

Công suất phòng của khách sạn 4 sao này chỉ đạt khoảng 50%, so với các năm trước tình hình từ 70-90% trở lên. Hiện khách sạn không áp dụng phụ thu ngày lễ Tết để thu hút khách nhưng tình hình vẫn chưa chuyển động.

“Ngoài vấn đề giá vé máy bay, thì du lịch Côn Đảo cũng cần thay đổi hình ảnh điểm đến, từ một điểm đến tâm linh thành nơi nghỉ dưỡng, dành cho cả gia đình. Bởi đây, mới chỉnh là thế mạnh của Côn Đảo”, bà Cương nhận định.

Bà Lục Thị Mai Quỳnh cũng cho rằng để vực dậy du lịch Côn Đảo, điểm đến này cần thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, gần với thiên nhiên, trải nghiệm khám phá hệ sinh thái biển đảo. “Tôi đang muốn mở rộng tour nghỉ dưỡng, chữa lành, du lịch về với thiên nhiên, hoà mình cùng vùng nước biển xanh, không khí trong lành, hải sản tươi ngon”, bà Quỳnh nói.

Từ tháng 10-2023, huyện đã áp dụng quy định dừng dâng cúng, đốt vàng mã trong các điểm di tích thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Côn Đảo. Người dân và du khách sẽ không được mang vàng mã vào các di tích.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng quy định này cũng ảnh hưởng phần nào tâm lý khách đến với Côn Đảo, do phần lớn là khách du lịch tâm linh.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan