Hoa hậu Toàn cầu đang tổ chức tại Phú Quốc vi phạm bản quyền?

 Hoa hậu Toàn cầu đang tổ chức tại Phú Quốc vi phạm bản quyền?

Miss Global 2022 Shane Tormes – Ảnh: Fanpage Miss Global Organization

Chiều 8-1, tại TP.HCM, đại diện Công ty LENOM và luật sư Nguyễn Quốc Cường có buổi gặp gỡ, thông tin việc Công ty First Face của người mẫu Hà Anh và Công ty MK Productions do người mẫu Thúy Hạnh làm đại diện, vi phạm bản quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023.

Tranh chấp bản quyền tổ chức cuộc thi Miss Global

Đại diện Công ty LENOM cho biết ngày 25-12-2023, LENOM nhận được thông tin Công ty First Face là đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 – Miss Global.

Công ty MK Productions là đơn vị tổ chức cuộc thi.

Trong khi LENOM là đơn vị chính thức, độc quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu – Miss Global 2023, được Công ty TNHH Miss Global Organization (Mỹ) ban hành giấy phép đăng cai tổ chức trong vòng 6 năm, từ năm 2023 đến 2028.

Theo đó, bất kỳ đơn vị nào tổ chức hoạt động liên quan đến cuộc thi tại Việt Nam đều cần phải có sự đồng ý của LENOM.

Quảng cáo

Tuy nhiên hiện nay Công ty First Face và Công ty MK đang tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi.

Được biết cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 có khoảng 80 thí sinh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia.

Theo kế hoạch, vòng bán kết diễn ra ngày 13-1 tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Dự kiến vòng chung kết diễn ra ngày 18-1 tại Campuchia.

Trước đó, ngày 6-10-2022, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chấp thuận cho LENOM tổ chức cuộc thi Miss Global 2023.

Ban tổ chức cũng đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi vào tháng 12-2022. Dự kiến cuộc thi tổ chức vào năm 2023. Tuy nhiên vì một số lý do khách quan cuộc thi chưa được tổ chức.

Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 tham gia trình diễn thời trang ở Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: BTC

Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 tham gia trình diễn thời trang ở Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: BTC

Khởi kiện ra tòa

Nhận được thông tin cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu đang tổ chức, phía LENOM đã nỗ lực liên hệ với đơn vị bán bản quyền là Công ty Miss Global Organization nhưng chưa nhận được phản hồi.

Đồng thời LENOM cũng liên hệ Công ty MK, Công ty First Face bằng nhiều hình thức như gửi văn bản, gửi email, gọi điện thoại nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường cho biết đã gửi đơn khởi kiện Công ty First Face và Công ty TNHH MK Productions đến TAND quận 5, TP.HCM, được tòa nhận đơn khởi kiện ngày 5-1.

Đơn kiện yêu cầu người bị kiện chấm dứt hành vi vi phạm liên quan đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu, gỡ bỏ, thu hồi toàn bộ bài đăng có thông tin liên quan đến cuộc thi và đăng xin lỗi, cải chính công khai trên báo.

Chiều 8-1, ông Nguyễn Văn Sáu – giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang – cho Tuổi Trẻ Online biết Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang đã tham mưu UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận tổ chức vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 tại Phú Quốc.

Đoàn Hồng Trang dừng chân ở top 25 Miss Global 2022Đoàn Hồng Trang dừng chân ở top 25 Miss Global 2022

TTO – Tối 11-6 (giờ Indonesia), đêm chung kết Hoa hậu Toàn cầu 2022 (Miss Global) diễn ra tại Bali, Indonesia với sự tranh tài của hơn 70 thí sinh đến từ các nước trên thế giới. Đoàn Hồng Trang đại diện Việt Nam lọt vào top 25.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan