Mang quất, lá dong, mứt kẹo góp Tết cùng các chiến sĩ nhà giàn DK1

 Mang quất, lá dong, mứt kẹo góp Tết cùng các chiến sĩ nhà giàn DK1

Những cây quất (tắc) được đưa ra nhà giàn tặng các chiến sĩ đón Tết Nguyên đán sắp tới – Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Theo dự kiến, hai chuyến tàu chở các đoàn công tác do Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân tổ chức sẽ xuất phát từ thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vào sáng 9-1.

Trong chuyến đi này, ngoài thăm nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm ra đa 590, đoàn cũng sẽ tới thăm và chúc mừng năm mới các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trung úy Phạm Hồng Quân, phó thuyền trưởng tàu Trường Sa 16, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, cho biết bản thân cảm thấy vinh dự và tự hào vì được trực tiếp làm công tác nhận và xếp dỡ hàng hóa.

“Với sự đoàn kết và sự quyết tâm cao của tàu thì bản thân cá nhân tôi cũng cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được là một thành viên đưa đón đoàn đi công tác và chúc Tết tại các nhà giàn”, trung úy Quân chia sẻ.

Ngoài kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, hai đoàn công tác sẽ mang theo các phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân, các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Quảng cáo
Hàng trăm thùng quà từ các đơn vị được chuyển đến cho các chiến sĩ nơi biên thùy - Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Hàng trăm thùng quà từ các đơn vị được chuyển đến cho các chiến sĩ nơi biên thùy – Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Các đoàn công tác cũng mang theo các mặt hàng, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán (heo, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh, hoa mai, hoa đào, quất, mứt, bánh kẹo…).

“Ý nghĩa của chuyến đi lần này là để gửi gắm tình cảm và một phần tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn thuộc vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc.

Những phần quà cũng góp phần giúp cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biển đảo có một cái Tết ấm no, hạnh phúc và đầm ấm nhất”, trung úy Phạm Hồng Quân nói.

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, quân chủng, Vùng 2 hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Các phần quà được vận chuyển lên tàu, sẵn sàng cho hành trình mang Tết ra nhà giàn - Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Các phần quà được vận chuyển lên tàu, sẵn sàng cho hành trình mang Tết ra nhà giàn – Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Đoàn thăm, chúc Tết cũng nhằm kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan