Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

 Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

Khách tham quan Đường hoa chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh tư liệu)

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người, nhằm lan tỏa những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của khách tham quan hội hoa xuân sau nhiều năm tổ chức.

Dễ dàng tham gia

Cuộc thi dành cho cộng đồng, nên không yêu cầu quá nhiều về chất lượng của ảnh dự thi, chỉ cần ảnh được chụp tại hội hoa xuân qua các năm, và người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh.

Ban tổ chức khuyến khích và ưu tiên những ảnh, bộ ảnh thể hiện quá trình tham gia Hội hoa xuân qua nhiều năm của người dự thi, cũng như những ảnh chụp tại các tiểu cảnh mang dấu ấn nhận diện của từng năm (cổng chào, linh vật, bộ số, chủ đề…).

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’- Ảnh 2.

Phối cảnh hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn 2024

Để tham gia, người dự thi chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

– Bước 1: Đăng ảnh dự thi (gồm lời giới thiệu + ảnh hoặc bộ ảnh + chú thích) trên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag: #khoanhkhachoihoaxuanPMH

Quảng cáo

– Bước 2: Gửi link bài dự thi của bạn vào bài viết giới thiệu cuộc thi này tại trang “Phú Mỹ Hưng Ngày Nay” trong phần bình luận.

Tham khảo hướng dẫn tại link: https://www.facebook.com/phumyhung.1993/posts/pfbid02K3drxeKGzM6y9KoaAKo14x8JDnUChMLekFnXUpkDFgHD6MRBctJCG1eJ52XhByx5l

Dễ dàng rinh giải

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 25 triệu đồng, với 23 giải thưởng như sau:

– 13 Giải thưởng từ Ban Giám khảo (gồm đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Hội viên Hội nhiếp ảnh Việt Nam): 1 giải Nhất: 5 triệu đồng; 1 giải Nhì: 3 triệu đồng; 1 giải Ba: 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích: mỗi giải 1 triệu đồng;

– 10 Giải thưởng do Cộng đồng bình chọn: 500.000 đồng/giải (dành cho những ảnh (bộ ảnh) đạt tiêu chí của Ban tổ chức và có lượt tương tác like/thả tim cao nhất).

Thời gian để dự thi: Từ 3-2 cho đến hết ngày 16-2 (mùng 7 Tết). Mốc thời gian được ghi nhận khi người dự thi gửi bình luận link bài viết (bước 2 trong cách thức dự thi).

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 24-2 tại fanpage Phú Mỹ Hưng Ngày Nay.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn: Xuân Sum vầy

Hội hoa xuân sẽ diễn ra từ 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết (3-2 – 13-2) tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Theo ban tổ chức, Đường hoa năm nay sẽ được trang trí với chủ đề Xuân sum vầy.

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’- Ảnh 3.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn: Xuân Sum vầy

Chủ đề Xuân sum vầy được thực hiện với mong muốn hướng đến cội nguồn và tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền. Đó còn là lời chúc sum vầy, đoàn viên gửi đến khách du xuân khi tết đến xuân về.

Chủ đề được thể hiện trên đường hoa qua nhiều tiểu cảnh: Cha rồng Mẹ tiên cùng bọc trăm trứng; Cha rồng đưa con xuống biển; Mẹ tiên đưa con lên non… tái hiện sinh động câu chuyện Lạc Long Quân – Âu Cơ, nhắc nhớ tổ tiên và nghĩa đồng bào.

Những biểu tượng thiêng liêng, ngàn đời của văn hóa Việt cũng được tôn vinh tại hội hoa xuân qua các tiểu cảnh Cổng chim lạc và Trống đồng Đông Sơn. Bộ số của năm 2024 được thiết kế với phong cách cổ điển, trang trí hoa văn mô phỏng vảy rồng, vừa là dấu ấn linh vật của năm, vừa làm nên sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

Hội hoa xuân còn có sân khấu tràn ngập sắc xuân; các tiểu cảnh ngày xuân và làng quê thân thuộc như: phố ông đồ, thuyền hoa, giàn bầu bí, cánh đồng lúa, cánh đồng hoa cải… Cùng với đó là Triển lãm ảnh Hội hoa xuân qua các năm và Chợ hoa Tết, mở cửa từ 22 tháng Chạp đến 30 Tết (1-2 – 9-2) với khoảng 145 gian hàng hoa kiểng.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 mở cửa tự do cho khách tham quan. Lễ Khai mạc dự kiến sẽ được tổ chức vào 18h ngày 24 tháng Chạp (ngày 3-2).

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ:

– Tài trợ bạc: Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi)

– Đơn vị đồng hành: Công ty Unilever Việt Nam (Nhãn hàng Omo và Comfort)

Các đơn vị hỗ trợ: Công ty Unilever Việt Nam (Nhãn hàng Wall’s), App Livin PMH, Trung tâm thương mại Crescent Mall.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan