SECC nhận giải thưởng Mice Asean

 SECC nhận giải thưởng Mice Asean

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc SECC nhận giải thưởng Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024

Chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024, được tổ chức tại thủ đô Vientiane Lào. Tham gia sự kiện gồm Bộ trưởng phụ trách du lịch 10 nước ASEAN, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ASEAN. 

Về phía Việt Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Văn hóa – Thể thao – Du lịch; ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Đây là giải thưởng cao quý của ngành du lịch khối ASEAN, nhằm góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực. 

Trước đó, SECC cũng đã vinh dự được tổ chức danh giá quốc tế World Travel Awards trao tặng Giải thưởng “Trung tâm Hội nghị và Hội thảo hàng đầu Việt Nam”, liên tiếp vào các năm 2021, 2022 và 2023.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group cho biết: “Saigontourist Group xác định du lịch MICE là một trong những sản phẩm mang tính chủ lực, đặc biệt góp phần triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Quảng cáo

Được sự chỉ đạo và hỗ trợ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng luôn đặc biệt quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất trong các hoạt động và phát triển của SECC. 

Chúng tôi hy vọng các giải thưởng quốc tế và thành quả của đơn vị năm 2023 sẽ là động lực để SECC tiếp tục góp phần hồi phục và tạo đột phá du lịch, thương mại dịch vụ TP.HCM và Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng nghiêm trọng đại dịch COVID-19″, ông Bình chia sẻ.

Ông Liêu Nhật Hưng, Trưởng phòng Kinh doanh – Tiếp thị SECC cho biết: “Trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt từ Ban tổ chức, SECC đã chứng minh được sự xuất sắc, vượt trội trong các tiêu chuẩn cao về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tổ chức MICE mang tầm cỡ khu vực và quốc tế”.

Năm 2023, nền kinh tế đang từng bước hồi phục, SECC đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt các mục tiêu kinh doanh, với tổng doanh thu 378,8 tỷ đồng, tăng 22% so với kế hoạch, tăng 89% so với năm 2022 và tăng 5% so với năm 2019 thời điểm trước đại dịch COVID-19; 

Lãi gộp đạt 191,7 tỷ đồng, tăng 47% so với kế hoạch năm 2023, tăng 158% so với năm 2022 và tăng 17% so với năm 2019.

Năm qua đã có 62 triển lãm, sự kiện trong nhà và ngoài trời được tổ chức tại SECC với hơn 1,6 triệu khách tham quan đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong đó, những triển lãm chuyên ngành, tổ chức thường niên có sự tăng trưởng tốt, sử dụng gần như toàn bộ diện tích của SECC như: Hawa, Vifa, Saigontex, Shoes Leather, Vietnam Plas…

SECC hiện là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm. 

Các sảnh được thiết kế phù hợp để tổ chức các sự kiện với tổng diện tích của 18.000 m2, kèm theo các không gian chức năng hỗ trợ và hệ thống phòng họp, hội nghị. Bên ngoài là khuôn viên xuyên suốt và rộng lớn hơn 22.000 m2, không gian lý tưởng để tổ chức các sự kiện ngoài trời cho hàng chục ngàn người tham dự.

Khu vực nhà hàng phục vụ đa dạng các phong cách ẩm thực và bãi đậu xe lớn nhất với sức chứa lên đến 1.000 xe hơi và 3.000 xe máy.

SECC nhận giải thưởng Mice Asean- Ảnh 2.

Năm 2023, SECC phục vụ trên 62 triển lãm, sự kiện, thu hút trên 1,6 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

SECC là liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chiếm 60% vốn góp và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chiếm 40% vốn góp.

SECC trở thành địa điểm tổ chức tin cậy của những chuỗi triển lãm quốc tế uy tín và đã xác lập những con số kỷ lục như hội chợ thương mại quy mô lên tới 2.500 gian hàng; dạ tiệc tối phục vụ trên 4.000 khách; lễ hội âm nhạc thu hút hơn 30.000 khán giả;

750 đơn vị tham gia trưng bày trong cùng một triển lãm quốc tế; số lượng khách tham quan tại một sự kiện triển lãm đạt mốc 120.000 người.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, nơi Việt Nam tham gia sâu rộng và có hiệu quả nhất. Hàng năm, căn cứ các Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN, Việt Nam đều lựa chọn, đề cử các tổ chức, đơn vị kinh doanh, điểm đến, doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc để nhận các Giải thưởng du lịch ASEAN nhân dịp Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF).

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan