Vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực TP.HCM: Tiếc vì không thể thi đấu

 Vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực TP.HCM: Tiếc vì không thể thi đấu

Công đoàn TP.HCM 1 (phải) trong trận thắng Công đoàn TP.HCM 2 ở bán kết – Ảnh: HỮU HẠNH

Chỉ tiếc là trước Công đoàn TP.HCM 1 mạnh hơn, Công đoàn TP.HCM 2 đã thua đậm với tỉ số 1-11 và phải dừng chân ở bán kết trong trận đấu diễn ra vào hôm qua (7-10) trên sân Gia Định. Dù vậy, các cầu thủ công nhân PouYuen Việt Nam vẫn còn trận tranh hạng 3 để thỏa niềm vui chơi bóng.

Rời xưởng là đến sân bóng

Với mật độ thi đấu 2 trận/ngày, các cầu thủ công nhân không khỏi thấm mệt sau khi kết thúc vòng bảng. Nhưng với 18 cầu thủ công nhân PouYuen Việt Nam, họ chỉ… mệt đôi chút và rất hào hứng vì “vẫn còn ở lại đá tiếp”.

Do luôn dành thời gian đá ở sân bóng của công ty sau mỗi ca làm việc và được thi đấu ở nhiều giải nội bộ của công ty, nên thể lực không phải là điều bận tâm với các công nhân PouYuen.

Huỳnh Phúc Đông (24 tuổi), cầu thủ trẻ nhất của đội, là công nhân xưởng da giày. Quê ở Đồng Tháp, lên TP.HCM làm công nhân nhiều năm nay nhưng Đông vẫn giữ niềm đam mê với trái bóng tròn.

“Tuần 7 ngày chắc đá đủ 7 ngày. Công ty có sân bóng mini lại nhiều xưởng với mấy chục ngàn người làm việc nên lập đội bóng không khó. Đi làm vất vả, nhưng ra sân bóng là hết mệt liền, sáng hôm sau lại đến xưởng làm việc khỏe re”, Đông kể.

Quảng cáo

Với anh Nguyễn Văn Tia (36 tuổi) thì 13 năm làm việc cũng là thâm niên 13 năm chơi bóng ở sân bóng công ty. Hiện anh là đội trưởng phụ trách văn-thể-mỹ ở Pou Yuen.

“Hồi tôi mới vào làm thì sân bóng đã có rồi. Lúc đó chỉ có sân cát, rồi dần dần công ty cải tạo lên thành sân bóng mini, có cả khán đài. Sau giờ làm công nhân thích đá banh chỉ cần ra khỏi xưởng là tới sân bóng”, anh Tia chia sẻ.

Phần lớn các đội dự giải đều là “liên minh” giữa nhiều công ty cùng ngành nghề nhưng PouYuen một mình một đội đại diện cho Công đoàn TP.HCM 2.

Dẫn đội bóng công ty tham dự giải đấu, anh Đặng Huy Cường – phụ trách công đoàn Công ty PouYuen – hài hước chia sẻ: “Công ty lập ba đội bóng cũng được nữa. Công đoàn mở đơn để tuyển đội là cũng cạnh tranh lắm đó”.

Chia tay trong tiếc nuối

Tương tự PouYuen, Công ty Sailun cũng một mình một đội bóng, đại diện Công đoàn Tây Ninh tham dự vòng loại khu vực TP.HCM. Ngày thi đấu đầu tiên, đội thắng Công đoàn Cao su Việt Nam 3-1. Tuy sau đó thua đội Công đoàn TP.HCM 2 2-4 nhưng vẫn còn cơ hội cạnh tranh vé vào bán kết.

Tuy nhiên, trước ứng viên nặng ký cho chức vô địch Công đoàn Dầu khí Việt Nam ở lượt cuối vòng bảng vào sáng 7-10, Công đoàn Tây Ninh để thua 1-8 và bị loại.

Tuy không khỏi nản lòng vì bị thủng lưới liên tục, nhưng các cầu thủ Sailun vẫn nỗ lực thi đấu để ghi bàn danh dự và thỏa niềm đam mê của mình. “Cứ đá đi anh em, thua chục trái cũng không sao. Chơi cho đã đi!”, ban huấn luyện của đội đứng ngoài sân hò hét rồi cười vui vẻ.

Anh Trần Thái Thông – chủ tịch công đoàn Sailun – cho biết công ty không chỉ có sân bóng đá mà còn có hồ bơi, sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông để công nhân rèn luyện sức khỏe sau giờ làm. Tuy nhiên, bóng đá vẫn là môn mà anh em ưa thích nhất.

“Do đội Công đoàn Dầu khí Việt Nam quá mạnh nên đội chúng tôi bị loại rồi. Nếu kết quả trận gặp PouYuen tốt hơn, mọi thứ đã khác. Đây là điều đáng tiếc khi chúng tôi từng thắng họ ở một giải đấu khác. Tôi mong có nhiều giải đấu cho công nhân để anh em có dịp thỏa mãn đam mê đá bóng, rèn luyện sức khỏe”, anh Thông chia sẻ.

Công đoàn TP.HCM 1 và Dầu khí Việt Nam gặp nhau ở chung kết

Ở trận bán kết đầu tiên, Công đoàn TP.HCM 1 thắng Công đoàn TP.HCM 2 với tỉ số 11-1. Ở trận bán kết còn lại, Công đoàn Dầu khí Việt Nam thắng Công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu 12-1.

Như vậy, trận chung kết của giải vào 16h30 hôm nay (8-10) trên sân Gia Định sẽ diễn ra giữa Công đoàn TP.HCM 1 và Dầu khí Việt Nam. Ở trận tranh hạng 3 vào lúc 15h, Công đoàn TP.HCM 2 sẽ gặp Công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực TP.HCM: Tiếc vì không thể thi đấu  - Ảnh 3.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan