Toàn cảnh công trường làm tượng Phật khổng lồ bằng đá ở Đà Nẵng

 Toàn cảnh công trường làm tượng Phật khổng lồ bằng đá ở Đà Nẵng

Tượng Phật được thi công nhiều năm đến nay vẫn chưa hoàn tất – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 13-2, nhiều người dân đã đến tham quan, vãn cảnh tại khu văn hóa tâm linh Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Trên đường dẫn vào đây, đứng từ xa có thể nhìn thấy bức tượng Phật bán thân kích thước lớn. 

Nhiều người sau khi dâng hương tại khu văn hóa tâm linh đã cùng người thân, gia đình đến chụp hình lưu niệm hoặc quay lại cảnh tượng Phật khổng lồ đang còn trong quá trình hoàn thiện.

Người dân địa phương cho biết tượng Phật khổng lồ trên đã thi công từ 6-7 năm qua, và đến nay vẫn đang tiếp tục thực hiện. 

Công trình này nằm trong khu vực mỏ trước đây doanh nghiệp từng khai thác đá (đã dừng từ lâu).

Người dân ngắm và chụp hình lưu niệm tượng Phật ngày 13-2 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Người dân ngắm và chụp hình lưu niệm tượng Phật ngày 13-2 – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, vào năm 2016 Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cấp giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa (Đà Nẵng) được phép xây dựng công trình tại khu văn hóa tâm linh Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) gồm: xây dựng tượng đá Phật Bổn Sư và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

Quảng cáo

Trong đó, diện tích xây dựng tượng Phật Bổn Sư là hơn 1.800m2, chiều cao 65m; diện tích xây dựng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là 351m2, chiều cao 40m.

Sở Xây dựng cũng lưu ý trong quá trình thi công, công ty không được làm biến dạng địa hình.

Lãnh đạo UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết khu văn hóa tâm linh Đà Sơn và công trình xây dựng tượng Phật được cơ quan chức năng cấp phép theo quy định.

Được biết năm 2021, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn liên quan đến cải tạo, phục hồi môi trường các mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Thành phố giao các đơn vị kiểm tra, xem xét cao độ kết thúc khai thác đối với các mỏ đã kết thúc khai thác và đang lập hồ sơ đóng cửa mỏ, bao gồm:

Mỏ đá Cẩm Khê II, mỏ đá Cẩm Khê, mỏ đá Đà Sơn A, mỏ đá Đà Sơn B, mỏ đá Đà Sơn II tại phường Hòa Khánh Nam, đảm bảo phù hợp với cao độ địa hình hiện trạng tại khu vực xung quanh và khu vực sau khi khai thác, hoàn thổ tạo thành mặt bằng phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; làm cơ sở để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định đề án đóng cửa mỏ khoáng sản các mỏ nêu trên theo đúng quy định, trình UBND TP xem xét, phê duyệt.

Toàn cảnh tượng Phật khổng lồ ở Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Toàn cảnh tượng Phật khổng lồ ở Đà Nẵng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan