Du lịch Phú Yên bùng nổ, gành Đá Đĩa hút khách tham quan

 Du lịch Phú Yên bùng nổ, gành Đá Đĩa hút khách tham quan

Du khách tham quan, check-in tại mũi Điện (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) vào mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Du lịch Phú Yên thắng lớn

Ngày 13-2 (mùng 4 Tết), bà Nguyễn Thị Hồng Thái – giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên – cho biết từ ngày 10 đến 14-2 (tức mùng 1 đến mùng 5 Tết Giáp Thìn), tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên ước đạt 105.000 lượt khách, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 650 khách quốc tế, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng lượt khách lưu trú ước đạt 59.500 lượt khách, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 520 khách quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. 

Công suất phòng trung bình trên 60%, riêng tại các khách sạn có quy mô lớn công suất phòng vào mùng 3 và mùng 4 Tết từ 90 – 100%.

Đáng chú ý, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 192,3 tỉ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu lưu trú đạt 33,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị lữ hành trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên.

Quảng cáo

Cùng với đó, các đơn vị kinh doanh du lịch đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước như: tổ chức ngày hội ẩm thực xuân 2024, hoạt động múa lân, chợ quê, trình diễn bài chòi, các hoạt động gói bánh chưng, ông đồ viết chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, múa rồng, biểu diễn nhạc sống, các hoạt động trò chơi dân gian…

Khách du lịch đến gành Đá Đĩa bật tăng

Du khách thưởng thức tiếng đàn đá tại khu vực gành Đá Đĩa vào mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Du khách thưởng thức tiếng đàn đá tại khu vực gành Đá Đĩa vào mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Phú Yên, danh thắng quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa (huyện Tuy An) trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 đã tăng số lượng du khách tham quan đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – phó chủ tịch UBND huyện Tuy An – cho biết từ ngày 11 đến 13-2 (tức mùng 2 đến mùng 4 Tết) gành Đá Đĩa đón khoảng 17.330 lượt khách, tăng rất nhiều so với cùng kỳ năm trước.

“Vào ngày mùng 1 Tết, chúng tôi đã miễn phí vé cho tất cả người dân và du khách, từ mùng 2 Tết trở đi chúng tôi áp dụng thu giá vé bình thường. Riêng năm nay lượng khách đến tham quan gành Đá Đĩa bật tăng rất nhiều so với năm trước.

Bên cạnh đó, UBND huyện Tuy An đã đầu tư nhiều hoạt động để tạo điểm nhấn mới cho gành Đá Đĩa như vừa cưỡi ngựa vừa thưởng thức tiếng đàn đá, check-in tại cánh đồng hoa, cỏ hồng rộng hàng trăm mét vuông dọc lối đi… Vì vậy du khách rất hài lòng khi tham quan tại danh thắng này” – ông Hoàng nói.

Mùng 3 Tết, Vũng Tàu, Phú Yên ùn ùn khách du xuânMùng 3 Tết, Vũng Tàu, Phú Yên ùn ùn khách du xuân

Ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn 2024 có khoảng 80.000 lượt du khách đến Vũng Tàu, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Còn ở Phú Yên, trời hửng nắng ấm nên người dân và du khách kéo nhau đi lễ chùa.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan