Tin tức sáng 7-1: Thí điểm chi trả an sinh xã hội qua VNeID; Phạt công ty ‘giấu’ lương lãnh đạo

 Tin tức sáng 7-1: Thí điểm chi trả an sinh xã hội qua VNeID; Phạt công ty ‘giấu’ lương lãnh đạo

VNeID đang ngày càng quen thuộc với người Việt

Thí điểm chi trả an sinh xã hội qua VNeID tại 6 địa phương

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Công an triển khai giải pháp chi trả an sinh xã hội qua VNeID tại 6 địa phương thí điểm.

Các địa phương thực hiện thí điểm gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Việc này được thực hiện ngay trong tháng 1-2024, trước khi nhân rộng ra toàn quốc.

Đồng thời, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện việc đôn đốc 12 địa phương triển khai thực hiện chi trả an sinh xã hội cho các đối tượng được hưởng dưới hình thức không dùng tiền mặt; phấn đấu 63 địa phương trên toàn quốc triển khai trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Công an triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Thừa Thiên Huế. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, TP Hà Nội hướng dẫn cơ sở y tế, người dân sử dụng thông tin sổ sức khỏe điện tử trên VNeID. 

Quảng cáo

Phạt doanh nghiệp địa ốc ‘giấu’ lương lãnh đạo

Ngày 5-1, tin tức từ Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với CTCP DRH Holdings – một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở TP.HCM.

Website DRH Holdings - Ảnh chụp màn hình

Website DRH Holdings – Ảnh chụp màn hình

Tổng cộng mức phạt tiền đối với 3 hành vi vi phạm của DRH Holdings là 145 triệu đồng. 

Trong đó, doanh nghiệp này bị phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn với báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu.

DRH Holdings cũng bị phạt 25 triệu đồng do không đưa nội dung thù lao của từng thành viên hội đồng quản trị, tiền lương của tổng giám đốc và người quản lý khác thành mục riêng trong báo cáo tài chính hằng năm của công ty.

Ngoài ra, công ty này cũng bị phạt 60 triệu đồng do thiếu công bố thông tin về các giao dịch giữa công ty với người có liên quan năm 2021, năm 2022. 

Cụ thể mượn tiền, dịch vụ quản lý dự án với các công ty con: CTCP Kinh doanh và Phát triển bất động sản Đông Sài Gòn, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư bất động sản Bình Đông, CTCP Địa ốc An Phú Long.

Lượng trái phiếu chậm trả lãi đã giảm

Tin tức từ dữ liệu VBMA vừa công bố, 55 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong tháng 12-2023 với tổng giá trị 42.806 tỉ đồng. Các đợt phát hành có lãi suất trung bình 7,06%/năm, kỳ hạn trung bình là 5,97 năm.

Sàn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ được vận hành, kỳ vọng sẽ giúp thị trường minh bạch, góp phần hạn chế các rủi ro cho nhà đầu tư - Ảnh: BÔNG MAI

Sàn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ được vận hành, kỳ vọng sẽ giúp thị trường minh bạch, góp phần hạn chế các rủi ro cho nhà đầu tư – Ảnh: BÔNG MAI

Tính cả năm 2023, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ghi nhận là 311.240 tỉ đồng, gồm 29 đợt phát hành ra công chúng trị giá 37.071 tỉ đồng (chiếm 11,9% tổng giá trị phát hành) và 286 đợt phát hành riêng lẻ trị giá 275.028 tỉ đồng (chiếm 88,1%).

Ngân hàng là nhóm ngành phát hành nhiều nhất với 176.006 tỉ đồng, tương đương 56,5% tổng giá trị. Theo ngay sau là nhóm bất động sản với 73.202 tỉ đồng (chiếm 23,5%).

Trong tháng 12-2023, các doanh nghiệp đã mua lại 32.677 tỉ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm 2022. Năm 2024, ước tính có khoảng 277.065 tỉ đồng trái phiếu đáo hạn.

Đáng lưu ý theo VBMA, số trái phiếu chậm trả lãi đã giảm so với đầu năm, chỉ có 6 mã trái phiếu mới công bố chậm trả lãi/gốc trong tháng 12 với tổng giá trị 545 tỉ đồng. Trong tháng cũng có 8 mã trái phiếu được gia hạn, với thời gian đáo hạn được kéo dài chủ yếu từ 1 đến 2 năm.

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 7-1. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 7-1. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết hôm nay 7-1

Tin tức thời tiết hôm nay 7-1

Hít đinh ở Phú Quốc - Ảnh: NGUYỄN NGỌC HẢI

Hít đinh ở Phú Quốc – Ảnh: NGUYỄN NGỌC HẢI

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan