Tỉ phú Elon Musk đổi tên miền X sang X.com, ông tham vọng gì?

 Tỉ phú Elon Musk đổi tên miền X sang X.com, ông tham vọng gì?

Bài đăng của tỉ phú Elon Musk về việc đổi tên miền mạng xã hội X sang X.com – Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

“Toàn bộ các hệ thống cốt lõi (của mạng xã hội X) hiện có mặt trên trang X.com”, tỉ phú Mỹ Elon Musk thông báo ngày 17-5, đồng thời đăng biểu tượng chữ X màu trắng cùng với vòng tròn màu xanh.

Theo báo Wall Street Journal, như vậy ông Musk đã hoàn tất việc đổi thương hiệu từ Twitter sang X.

Tỉ phú Musk đã mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD cuối năm 2022. Đến tháng 7-2023, ông thông báo đổi tên nền tảng này thành X.

Lúc đó mặc dù biểu tượng và nhãn hiệu đã đổi sang X, nhưng tên miền vẫn là Twitter.com cho đến ngày 17-5. Giờ đây các hoạt động truy cập liên quan đến Twitter.com đều chuyển người dùng đến trang X.com.

Theo Hãng tin AFP, kể từ năm 1999, ông Musk đã nhiều lần sử dụng chữ X trong nhãn hiệu các công ty của ông, bắt đầu với nỗ lực thiết lập một cửa hàng tài chính trực tuyến lớn có tên gọi X.com.

Quảng cáo

Sau khi mua lại Twitter, ông đã thành lập Công ty X Corp để ký kết hợp đồng. Ông hy vọng X sẽ phát triển thành siêu ứng dụng tương tự như ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Ông Musk đã tích hợp chatbot AI có tên Grok vào mạng xã hội X.

Hiện tại ứng dụng WeChat có quy mô lớn hơn X. WeChat tích hợp tin nhắn, cuộc gọi âm thanh và video, mạng xã hội, thanh toán di động, tin tức, đặt hàng trực tuyến và các dịch vụ khác.

Vì sao ông Elon Musk mê chữ X?

Chữ X, đứng thứ 24 trong bảng chữ cái, đã hiện diện nhất quán trong các thương hiệu kinh doanh và cuộc sống cá nhân của Elon Musk trong nhiều thập kỷ.

Năm 1999, ông thành lập Công ty X.com, một công ty khởi nghiệp về ngân hàng trực tuyến và sau này trở thành PayPal, với 3 đối tác ở thành phố Palo Alto, bang California.

Năm 2000, Musk bị loại khỏi X.com-PayPal. Năm 2017, ông mua lại tên miền X.com từ PayPal. Vào thời điểm đó ông nói chưa có kế hoạch với tên miền này, nhưng khẳng định nó có “giá trị tình cảm to lớn” đối với ông. Nói cách khác, ông mua vì hoài niệm.

Musk cũng có một đứa con sinh năm 2020 với ca sĩ Grimes và đặt tên là X Æ A-Xii (biệt danh X). Khi giải thích tên của em bé trên Twitter, ca sĩ Grimes nói rằng X là viết tắt của “biến số chưa biết”.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan