Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ‘đông nhất lịch sử’

 Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ‘đông nhất lịch sử’

Hơn 95.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Từ 6h sáng, địa điểm thi Trường ĐH Sài Gòn đã bắt đầu ghi nhận những thí sinh đầu tiên. Đến khoảng 7h, số lượng thí sinh đến địa điểm thi đạt cao điểm.

Theo ghi nhận, phần lớn thí sinh đều thoải mái trước khi làm bài thi đánh giá năng lực, dù đây là một trong những kỳ thi lớn đầu tiên trong mùa thi cử năm 2024.

Bạn Hoàng Lê Nhật, học sinh Trường THPT Hùng Vương (TP.HCM), cho biết để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn dành khoảng 30% tổng thời gian học ôn tập thi đánh giá năng lực. 

Do kiến thức khá rộng nên Nhật xác định tập trung vào những phần có thế mạnh của bạn là văn, sử, địa, không quá sa đà vào những mảng khác. “Mình xác định sẽ làm hết sức trong ngày hôm nay mà không áp lực nặng kết quả. Dù sao cũng còn một đợt thi đánh giá năng lực nữa”, Nhật nói.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 7-4. Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 7-4. Ảnh: NHƯ HÙNG

Còn Minh Hiếu, học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết bạn gần như không ôn tập gì nhiều cho kỳ thi đánh giá năng lực. Hiếu nói chỉ học theo các kiến thức trong trường là đủ, bởi kỳ thi thiên nhiều về tư duy hơn là ghi nhớ. “Vì còn đợt 2 nên mình cũng khá thoải mái”, Hiếu nói.

Quảng cáo

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Hoàng Duy, học sinh Trường TH-THCS-THPT Vạn Hạnh (TP.HCM), cho biết bước vào kỳ thi lần này với tâm lý trải nghiệm. Duy nói mình vừa dồn sức ôn thi IELTS hồi đầu năm, có kết quả IELTS xong mới bắt đầu ôn tập tiếp kỳ thi đánh giá năng lực. 

Vì thời gian ôn tập của Duy chỉ còn 1 tháng nên bạn lên kế hoạch lần này thi chỉ để biết cảm giác phòng thi, thử làm bài, lấy kinh nghiệm ôn tập cho đợt thứ 2 kỳ thi đánh giá năng lực. “Mình dự định xét tuyển vào ngành kỹ thuật ô tô của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nên thi đánh giá năng lực trên 750 điểm mình nghĩ sẽ có cơ hội”, Duy nói.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực 'đông nhất lịch sử'- Ảnh 3.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực 'đông nhất lịch sử'- Ảnh 4.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực 'đông nhất lịch sử'- Ảnh 5.

Học sinh rạng rỡ đến dự thi tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), thí sinh có mặt từ sáng sớm để nghe hướng dẫn và kiểm tra những giấy tờ cần thiết được đem vào phòng thi. 

Khải Hưng – học sinh Trường THPT chuyên Long An – cho biết trường bố trí 5 xe đưa các bạn lên thi từ lúc 5h sáng, để có kết quả tốt bạn đã ôn bài rất kỹ và chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái.

Còn Gia Tuệ – học sinh Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM) – nói bạn cũng không đặt nặng kết quả của kỳ thi này nên tinh thần khá thoải mái, bạn nghĩ tinh thần tốt thì kết quả sẽ tốt. Với những kiến thức đã có bạn nghĩ mình sẽ đạt kết quả như mong muốn.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được diễn ra tại 24 địa phương, gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu.

Theo lịch thi, vào lúc 7h30, thí sinh được gọi tên vào phòng thi làm thủ tục, nghe quy chế. Đến 8h30, thí sinh bắt đầu làm bài, thời gian 150 phút. 

Thí sinh đến điểm thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Sài Gòn từ sáng sớm - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thí sinh đến điểm thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Sài Gòn từ sáng sớm – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thí sinh xem danh sách phòng thi trước khi vào làm thủ tục - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh xem danh sách phòng thi trước khi vào làm thủ tục – Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh được tình nguyện viên hướng dẫn đến phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh được tình nguyện viên hướng dẫn đến phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh chờ giám thị gọi tên vào phòng thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh chờ giám thị gọi tên vào phòng thi – Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa, đến khoảng 7h30 ghi nhận 1 trường hợp quên giấy tờ thi, các thầy cô hỗ trợ làm giấy cam đoan trước khi vào phòng thi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa, đến khoảng 7h30 ghi nhận 1 trường hợp quên giấy tờ thi, các thầy cô hỗ trợ làm giấy cam đoan trước khi vào phòng thi – Ảnh: DUYÊN PHAN

Giám thị kiểm tra giấy tờ và tài liệu của thí sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Giám thị kiểm tra giấy tờ và tài liệu của thí sinh – Ảnh: DUYÊN PHAN

TTO tiếp tục cập nhật.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan