Sáng 2-6 thi đánh giá năng lực đợt 2: Thí sinh lưu ý gì?

 Sáng 2-6 thi đánh giá năng lực đợt 2: Thí sinh lưu ý gì?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hiện tại, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để in phiếu báo dự thi đánh giá năng lực . Trong giấy báo dự thi sẽ có thông tin chi tiết về địa điểm thi, phòng thi, số báo danh, thời gian thí sinh cần có mặt tại phòng thi.

40.455 thí sinh hoàn tất đăng ký dự thi

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 được Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp các đơn vị tổ chức vào sáng chủ nhật (2-6) tại 14 tỉnh thành gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và Cà Mau.

Theo hội đồng thi, số địa phương có tổ chức thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2 đã tăng thêm 2 tỉnh (Ninh Thuận và Cà Mau) so với kế hoạch ban đầu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh các khu vực trên được tham gia kỳ thi.

TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho hay có 40.455 thí sinh đã hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2. Như vậy, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay ít hơn số thí sinh dự thi cùng đợt năm ngoái gần 2.000 (năm ngoái 42.294 thí sinh dự thi).

TP.HCM là địa phương có số lượng đăng ký dự thi nhiều và vượt trội với gần 21.700 thí sinh, tiếp đến là Đồng Nai (2.435 thí sinh), Đà Nẵng (2.251 thí sinh) và An Giang (2.020 thí sinh).

Quảng cáo

Nếu tính cả số thí sinh đăng ký dự thi cả hai đợt, kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã thu hút lượng đăng ký thi cao kỷ lục với hơn 106.000 thí sinh. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi cả hai đợt là 28.000 thí sinh.

Thí sinh cần lưu ý gì?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM lưu ý thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định là 7h30 sáng 2-6.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi (in từ trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/), giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định và các giấy tờ khác được thông báo trong giấy báo dự thi (nếu có).

Thí sinh phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

“Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định sẽ không được tham gia kỳ thi. Nếu thí sinh bị mất căn cước công dân phải có hộ chiếu (bản chính, còn hạn sử dụng) mà thông tin trùng khớp với thông tin đã đăng ký (họ tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước) thì được dự thi”, TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm.

Trường hợp không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời. Thí sinh phải chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Trễ 15 phút sẽ không được dự thi

7h30 sáng 2-6, thí sinh được gọi tên vào phòng thi (làm thủ tục, nghe quy chế…), 8h30 bắt đầu làm bài, 11h hết giờ làm bài.

Trường hợp thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh bắt đầu tính giờ làm bài trong khoảng thời gian từ 8h30 – 8h45, cán bộ coi thi 1 kiểm tra đối chiếu thông tin và nhận diện đúng thí sinh thì cho thí sinh vào phòng thi để làm bài.

Trường hợp thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài 15 phút (sau 8h45, tính từ cửa phòng thi) sẽ không được dự thi. Điểm thi sẽ giữ thí sinh tại phòng hội đồng đến hết giờ làm bài thi.

Những quy định khi vào phòng thi

Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định: trình giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân hợp lệ cho cán bộ coi thi.

Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi âm – ghi hình; Atlat địa lý Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Không được mang vào phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng không được mang nêu trên, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan