Ông lớn ngành khí lãi đậm, đặt mục tiêu doanh thu gần 120.000 tỉ đồng

 Ông lớn ngành khí lãi đậm, đặt mục tiêu doanh thu gần 120.000 tỉ đồng

Năm qua, PV GAS đã hoàn thành dự án kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, giúp chủ động nguồn cung khí cho các nhà máy sản xuất điện và đạm ở Việt Nam – Ảnh: PVGAS

Chiều 3-5, ông Phạm Văn Phong – tổng giám đốc PV GAS – cho biết 2023 dù là một năm đầy khó khăn song cũng là một năm rất thành công của doanh nghiệp ngành khí này.

Theo ông Phong, dù thị trường diễn biến bất lợi, tổng doanh thu của PV GAS vẫn đạt 116.000 tỉ đồng trong năm vừa qua, giúp cho lợi nhuận trước thuế trên 14.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 11.000 tỉ đồng, vượt kế hoạch đến 178%.

Năm qua, doanh nghiệp này đã đóng góp cho ngân sách hơn 6.000 tỉ đồng.

Theo ông Phong, PV GAS đã hoàn thành dự án kho chứa LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) 1 triệu tấn tại Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ tháng 7-2023, tạo nên một bước ngoặt, thay đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp này. Từ việc chủ yếu kinh doanh từ nguồn khí thiên nhiên khai thác trong nước, doanh nghiệp này đã nhập khẩu khí thiên nhiên từ nước ngoài về để chủ động nguồn cung khí cho các nhà máy sản xuất điện và đạm ở Việt Nam.

Trong năm 2024, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu 118.000 tỉ đồng, riêng 2 tháng đầu năm đạt doanh thu 17.900 tỉ đồng, đạt 15,2% kế hoạch năm và lợi nhuận sau thuế đạt 1.500 tỉ đồng.

Quảng cáo

Trong thời gian tới, PV GAS cho biết sẽ khởi công giai đoạn 2 của kho LNG Thị Vải với công suất nâng lên 3 triệu tấn/năm, dự kiến vận hành vào năm 2026. Đồng thời, doanh nghiệp này sẽ triển khai dự án kho cảng trung tâm LNG Sơn Mỹ tại Bình Thuận với tổng công suất 6 triệu tấn/năm và triển khai các dự án đầu tư kho cảng LNG trung tâm tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Bên cạnh đó, PV GAS cũng thiết lập các thỏa thuận với các nhà cung cấp LNG hàng đầu trên thế giới để đảm bảo nguồn cung ổn định và cạnh tranh cho thị trường nội địa.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan