Một học sinh bị găm 18 mảnh thủy tinh vào người do pháo tự chế phát nổ

 Một học sinh bị găm 18 mảnh thủy tinh vào người do pháo tự chế phát nổ

Học sinh bị đa vết thương, bỏng do pháo nổ tự chế đang được điều trị tại bệnh viện – Ảnh: BVCC

Ngày 27-12, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vừa xử trí kịp thời một học sinh bị thương nặng do pháo tự chế phát nổ. Sau hai ngày phẫu thuật và chữa trị, hiện em Nguyễn Q.H. (12 tuổi, học sinh THCS ở huyện Đất Đỏ) đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, vùng cổ bình thường.

Hôm 25-12, bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng đa vết thương và bỏng vùng cổ, ngực, tay, chân. Nguyên nhân là do pháo tự chế phát nổ.

Theo tìm hiểu, học sinh trên tự chế pháo nổ bằng cách lấy bột từ que diêm rồi cho vào chai thủy tinh, sau đó đốt gây nổ. Các mảnh vỡ thủy tinh đã bắn vào người, đặc biệt có vết bắn vào cổ, nằm cạnh khí quản.

Tại bệnh viện, ê kíp các bác sĩ đã phải mất 4 giờ để phẫu thuật, gắp toàn bộ các mảnh vỡ thủy tinh ra khỏi người bệnh nhân. Tổng cộng có 18 mảnh thủy tinh găm bắn vào em học sinh này gồm một mảnh lớn ở vùng cổ, hai mảnh ở vùng ngực và 15 mảnh ở tay chân.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, tai nạn do pháo tự chế thường xảy ra với các học sinh, trẻ em. Nguyên nhân là do tính tò mò, học theo bạn bè và mạng xã hội

Quảng cáo

Do đó các phụ huynh, gia đình, nhà trường cần giáo dục, tuyên truyền cho các em không được tự chế pháo nổ vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng. 

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan