Khó tìm vé máy bay giá rẻ dịp hè

 Khó tìm vé máy bay giá rẻ dịp hè

Không chỉ trong dịp lễ 30-4 vừa qua, giá vé bay vào dịp hè tới đây vẫn cao ngất ngưởng dù nhiều người đặt mua vé sớm – Ảnh: T.T.D.

Khảo sát từ ngày 13-5 cho hành trình bay giai đoạn cuối tháng 5 đến giữa tháng 8-2024, từ TP.HCM đi các thành phố du lịch như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… cho thấy giá vé bay không có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Chặng TP.HCM – Quy Nhơn giá 2,5 – 3 triệu đồng/vé khứ hồi. Bay từ TP.HCM – Nha Trang, giá rẻ nhất của Vietjet là 2,3 triệu đồng/vé khứ hồi, còn Vietnam Airlines và Bamboo Airways bán giá từ 2,5 – 4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Đáng chú ý đường bay Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc có biến động về giá. Giá vé thấp nhất chặng Hà Nội – Phú Quốc dịp hè đã “hạ nhiệt”, trung bình của Vietnam Airlines 4-5 triệu đồng/vé khứ hồi, Vietjet 3,2 – 4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Chặng bay này vào dịp lễ 30-4, giá vé khứ hồi neo ở mức khá cao: 7 – 12 triệu đồng. Chặng TP.HCM – Phú Quốc có giá vé rẻ nhất là 2,1 triệu đồng của Vietravel Airlines, trong khi vé Vietjet ở mức 2,3 – 2,5 triệu đồng…

Qua cao điểm hè, giai đoạn cuối tháng 9 giá vé máy bay 0 đồng chặng nội địa bất ngờ tái xuất trên hệ thống của các hãng hàng không. 

Quảng cáo

Cụ thể, chặng Hà Nội – Phú Quốc, khách mua vé trong tháng 5 cho hành trình bay ngày 16 đến 30-9 sẽ có giá vé 0 đồng, hạng Eco của Vietjet. Tuy nhiên, số tiền mà khách phải trả sau khi cộng thuế, phí là 590.000 đồng/vé/chiều.

Đối với chiều về, giá vé trong cả tháng 9 ở mức gần 800.000 đồng. Nếu chọn lịch bay phù hợp với kế hoạch, khách hàng phải chi từ 1,7 triệu đồng/vé khứ hồi cho chặng Hà Nội – Phú Quốc, rẻ hơn một nửa giá so với bay giai đoạn dịp hè.

Theo Cục Hàng không, giá vé máy bay của các hãng tăng nằm trong xu hướng chung trên thế giới do chịu tác động bởi các nguyên nhân chính gồm giá nhiên liệu tăng cao, chênh lệch tỉ giá ngoại tệ, việc triệu hồi động cơ của nhà sản xuất Pratt & Whitne, giá thuê tàu bay tăng cao và tình hình cung cầu vận tải hàng không.

Cơ quan quản lý cho rằng tình trạng chênh lệch cung cầu này sẽ tiếp tục xảy ra trong giai đoạn cao điểm hè 2024.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan