Giải bóng đá nữ quốc gia phải thi đấu giữa khung giờ nắng nóng, VFF nói gì?

 Giải bóng đá nữ quốc gia phải thi đấu giữa khung giờ nắng nóng, VFF nói gì?

Lượt đi Giải vô địch quốc gia nữ 2024 diễn ra ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 1-5 đến 1-6. Tám đội bóng thi đấu trên 3 sân gồm: sân Bà Rịa, sân Long Tâm và sân Tân Hưng. Trong 3 sân này, chỉ có sân Bà Rịa là có cơ sở vật chất tốt.

Các đội bóng phải thi đấu trên sân phụ chưa có điều kiện cơ sở vật chất tốt vì sân Bà Rịa kín lịch – Ảnh: VFF

Giải bóng đá nữ còn hạn chế

Sau một tháng diễn ra, giải đấu nhận được nhiều đóng góp ý kiến từ các đội bóng tham dự. Trong bối cảnh khó khăn về địa điểm tổ chức, cơ sở vật chất thiếu thốn, giải không tránh được nhiều hạn chế.

HLV Đoàn Thị Kim Chi (TP.HCM) cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng sau khi bóng đá nữ trở về từ sân chơi World Cup thì sẽ được mọi người quan tâm hơn. Tuy nhiên, mọi thứ cũng ở mức tương đối. Ban tổ chức đã nỗ lực để giải vô địch quốc gia diễn ra với điều kiện tốt nhất có thể”.

“Tuy nhiên, việc thi đấu trên 2 sân Long Tâm và Tân Hưng, cơ sở vật chất còn hạn chế. Sân không có nhà vệ sinh để các chị em thuận tiện trong việc chuẩn bị cho trận đấu. Nếu đấu vào lúc 15h30 thì chúng tôi phải ra sân từ sớm để thay đồ, khởi động”, HLV Kim Chi nói.

Trong khi đó, cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB Thái Nguyên) nói 2 sân phụ thiếu khán đài, không có cổ động viên nên không khí thi đấu giảm. Nhiều cầu thủ phản ánh việc các trận đấu phải thi đấu từ 15h30 – khung giờ rất nắng nóng khiến họ mất sức.

Quảng cáo

Các đội bóng sẽ thay nhau thi đấu trên sân Bà Rịa (sân có chất lượng tốt nhất và là sân nhà của CLB bóng đá nam Bà Rịa – Vũng Tàu). Nhưng do đội này đang thi đấu ở Giải hạng nhất quốc gia, cũng đang diễn ra những vòng cuối, nên sân Bà Rịa không đủ chỗ để tổ chức hết các trận ở Giải vô địch quốc gia nữ 2024. Vì thế nhiều trận phải tổ chức ở sân Long Tâm, Tân Hưng.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2024 đá lúc 15h30 khi thời tiết nắng nóng, nhưng nếu đá muộn, trời tối mà sân không có đèn chiếu sáng - Ảnh: VFF

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2024 đá lúc 15h30 khi thời tiết nắng nóng, nhưng nếu đá muộn, trời tối mà sân không có đèn chiếu sáng – Ảnh: VFF

VFF nói gì?

Trao đổi với truyền thông ngày 30-5, Tổng thư ký VFF – ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: Thời điểm này tại Bà Rịa đã bước vào mùa mưa, thời tiết lúc 15h-16h chiều có thể rất nóng. Nhưng thường có mưa dông bất chợt khiến trời tối rất nhanh.

“Sân Long Tâm và Tân Hưng không có hệ thống chiếu sáng, do vậy việc điều chỉnh thời gian thi đấu lên sớm 30 phút sẽ giúp công tác chuyên môn, các đội bóng được thi đấu trong điều kiện ánh sáng đảm bảo”, ông Dương Nghiệp Khôi nói.

VFF cho biết đã chủ động trao đổi với các CLB tham dự giải và nhận được sự đồng thuận trong việc điều chỉnh giờ thi đấu sớm hơn 30 phút (bắt đầu từ 15h30, thay vì 16h).

Một vấn đề đặt ra là vì sao không tổ chức giải vào thời điểm khác thay vì tháng 5? Theo lãnh đạo VFF, kế hoạch tổ chức Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2024 được sắp xếp để phù hợp với quỹ thời gian dành cho đội tuyển nữ quốc gia tập trung tham dự các giải đấu quốc tế.

Lượt về Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2024 dự kiến bắt đầu vào ngày 2-7 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Hà Nội. Tổ chức tại đây, các đội bóng sẽ có điều kiện ăn ở, thi đấu tốt.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan