Đưa chó chiếm gốc mai anh đào chụp ảnh thu tiền, du khách tố, Đà Lạt xử lý cái rẹt

 Đưa chó chiếm gốc mai anh đào chụp ảnh thu tiền, du khách tố, Đà Lạt xử lý cái rẹt

Gốc mai anh đào khác bị chủ chó chiếm riêng để chụp ảnh thu tiền – Ảnh: L.A

Chiều 21-4, UBND TP Đà Lạt cho biết lực lượng chức năng thuộc UBND phường 10 đã tiếp cận các khu vực cho thuê chó chụp ảnh kiếm tiền thuộc quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin (đường Trần Quốc Toản – ven hồ Xuân Hương). 

Tại đây, cơ quan chức năng đã yêu cầu người dân đưa bốn chú chó cỡ lớn (giống Alaska) về UBND phường 10 và lập biên bản lỗi ban đầu không rọ mõm khi đưa chó ra khu vực công cộng, đồng thời làm rõ các lỗi khác theo phản ánh của du khách.

Gốc mai anh đào đẹp nhất ở quảng trường Lâm Viên bị chiếm để kinh doanh chụp ảnh thu tiền - Ảnh: M.V

Gốc mai anh đào đẹp nhất ở quảng trường Lâm Viên bị chiếm để kinh doanh chụp ảnh thu tiền – Ảnh: M.V

Sáng cùng ngày, du khách khi tham quan ở khu vực hồ Xuân Hương (Đà Lạt) đã phản ánh đến đường dây nóng của UBND TP Đà Lạt rằng họ bị chiếm không gian chụp ảnh với mai anh đào. Người chiếm không gian này đã đưa các chú chó kiểng giống Alaska trấn ở các vị trí mai anh đào đẹp. Và du khách khi vào các không gian này chụp ảnh đều phải đưa tiền.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND TP Đà Lạt đã cử lực lượng tiếp cận xác định chủ của các chú chó, thời gian đưa chó ra khu vực công cộng cho thuê chụp ảnh để tiến hành xử lý.

Các chú chó bị tạm giữ để làm rõ các lỗi vi phạm của chủ - Ảnh: L.A

Các chú chó bị tạm giữ để làm rõ các lỗi vi phạm của chủ – Ảnh: L.A

Theo UBND TP Đà Lạt, kinh doanh chụp ảnh với chó ở khu vực công cộng đã diễn ra khá lâu, cách thực hiện tương tự với bán hàng rong nên cơ quan chức năng gặp khá nhiều trở ngại khi xử lý.

Quảng cáo

Hiện cơ quan chức năng xác định người đưa chó chiếm không gian công cộng là N.Q.H. (24 tuổi, quê Hưng Yên), L.Đ.Đ. (23 tuổi, quê Vũng Tàu).

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan