Đặc san Tuổi Trẻ 30-4 có giá trị rất lớn

 Đặc san Tuổi Trẻ 30-4 có giá trị rất lớn

Ông Nguyễn Tấn Phát giới thiệu về tờ Đặc san TuổI Trẻ tại buổi họp mặt sáng 30-4 – Ảnh: K.HÂN

Sáng nay 30-4, tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã diễn ra sự kiện họp mặt Ban khởi nghĩa Cần Thơ nhân kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2024).

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tấn Phát, nguyên chủ tịch Hội Người tù kháng chiến TP Cần Thơ, đã có những đánh giá về đặc san 30-4 của báo Tuổi Trẻ với chủ đề “Giá trị của hòa bình”. 

Ông nói: “Tuổi Trẻ ra đặc san 30-4 này rất có giá trị. Tôi đã điện thoại cho Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Cần Thơ gom được năm tờ. Sáng nay tôi chạy dọc đường ghé mấy sạp báo tính mua thêm mà cũng hết. Giá trị của tờ báo rất là lớn, cả dịp kỷ niệm 50 năm 30-4 cũng chưa chắc sẽ có tờ báo có giá trị thế này”.

Ông Nguyễn Tấn Phát nói về đặc san 30-4 của Tuổi Trẻ tại buổi họp mặt – Clip: K.HÂN

Theo đánh giá của ông Phát, nhiều bài vở của đặc san 30-4 năm nay có chất lượng tốt về câu chuyện hòa bình, giá trị của hòa bình trong phát triển đất nước và nhất là trong tình hình thế giới bất ổn hiện nay.

Ông Nguyễn Tấn Phát từng là tù chính trị Côn Đảo giai đoạn 1957 – 1965. Ngày 30-4-1975, ông phụ trách lãnh đạo lực lượng giải phóng nội ô quận Nhì (tỉnh Cần Thơ cũ).

Quảng cáo

Trải qua những năm tháng chiến tranh, hơn ai hết ông là người hiểu giá trị của hòa bình. “Trong đặc san có nhiều bài viết, nhân vật từ các nhà văn, nhà thơ, đạo diễn… kể về những câu chuyện thời chiến như ký ức, chiến tranh đến giới trẻ… Các bài viết đã cho thấy một cách toàn diện giá trị của hòa bình. Tôi cho rằng đây là một đặc san rất có giá trị mà mọi người nên đọc”, ông Phát nói thêm.

Ban khởi nghĩa quận Nhì, tỉnh Cần Thơ (cũ) trước năm 1975 là lực lượng vũ trang địa phương do ông Nguyễn Tấn Phát phụ trách, gồm ba khu phố: Hưng Lợi, Hưng Phú, Hưng Thạnh, nay là phường Hưng Lợi, Hưng Phú, Hưng Thạnh (quận Cái Răng). Khu vực họp mặt (phường Hưng Thạnh) trước năm 1975 là vùng căn cứ lõm của thành phố Cần Thơ. 

Trang bìa Đặc san Tuổi Trẻ 30-4

Trang bìa Đặc san Tuổi Trẻ 30-4

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan