Chương trình ‘Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ’: Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu

 Chương trình ‘Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ’: Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu

Bệnh nhân được chuyển bệnh bằng ca nô từ xã đảo Thạnh An vào đất liền cấp cứu – Ảnh: DUYÊN PHAN

Người dân xã đảo Thạnh An rất xúc động và đặt nhiều kỳ vọng sẽ vơi bớt nỗi lo ốm đau, bệnh tật mà phải vượt sóng đi cấp cứu.

Chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành cùng hệ thống y tế địa phương nâng cao năng lực cấp cứu cho người dân tại xã đảo Thạnh An, nhất là trong tình hình còn nhiều khó khăn như hiện nay.
Chương trình 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu- Ảnh 2.Ông NGUYỄN PHƯỚC HƯNG (bí thư Huyện ủy Cần Giờ)

Ông Phạm Minh Châu (chủ tịch UBND xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM):

Kỳ vọng mọi người chung tay giúp sức

Chương trình 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu- Ảnh 3.

Tôi rất vui mừng khi nghe tin báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn TP.HCM phát động chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” vì đây là điều bà con đã mong ước từ lâu.

Chúng tôi rất mong muốn và kỳ vọng mọi người sẽ chung tay giúp sức để bà con trên xã đảo sớm có được một chiếc tàu cấp cứu hiện đại.

Hiện tại xã chỉ có một ca nô thực hiện hai nhiệm vụ là công vụ và vận chuyển người bệnh cấp cứu.

Quảng cáo

Do vậy, đôi lúc gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu được đầu tư tàu cấp cứu hiện đại là điều rất quý cho bà con ở xã đảo và khu vực xung quanh, thuận tiện hơn cho việc đưa bệnh nhân cấp cứu vào đất liền, nhất là trong thời tiết dông bão, mùa mưa.

Bác sĩ Luân Thanh Trường (trưởng trạm y tế xã đảo Thạnh An):

Bà con trên xã đảo ai cũng ấm lòng

Chương trình 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu- Ảnh 4.

Nhận tin chương trình đã được phát động, tôi rất xúc động. Điều làm tôi trân quý hơn là sau khi phát động rất nhiều bạn đọc đã hưởng ứng và đồng cảm với bà con trên xã đảo Thạnh An.

Điều này chứng tỏ dù là nhịp sống hiện đại có nhanh nhưng không cuốn phăng đi nghĩa tình, nhất là đối với người dân sống nơi đầu sóng ngọn gió như xã đảo Thạnh An nói riêng và người dân vùng đi lại khó khăn trên cả nước nói chung.

Người dân xã đảo chúng tôi khi biết được thông tin về chương trình ai nấy đều ấm lòng, an tâm sống và lập nghiệp trên xã đảo hơn.

Tính mạng con người bao giờ cũng là thứ quý giá nhất, có tàu cấp cứu hiện đại sẽ không còn ai phải tiếc nuối khi gặp tai nạn lúc quay trở về mà thốt “giá như, phải chi”.

Ngoài ra, với vị trí địa lý của Cần Giờ giáp ranh với các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu là những vùng sông nước chiếc tàu cấp cứu sẽ hỗ trợ.

Đây cũng là phương tiện gắn kết làm nên điểm son của TP.HCM.

Ông Huỳnh Văn Thông (60 tuổi, người dân trên xã đảo Thạnh An):

Hoàn thành giấc mơ có tàu cấp cứu

Chương trình 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu- Ảnh 5.

Đã gần 10 năm trực tiếp lái ghe gỗ và ca nô đưa hàng trăm người dân đi cấp cứu trong dông bão gặp nguy hiểm, tôi thấu hiểu và rất đồng cảm với nỗi khổ của người dân xã đảo này.

Có những lần ngồi tâm sự cùng người dân, nước mắt họ chảy dài và nói ước có được một phương tiện cấp cứu lớn hơn, hiện đại hơn để đi bệnh viện và an tâm hơn sau khi đi cấp cứu sẽ trở về nhà an toàn.

Nhận được thông tin chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” được phát động, cá nhân tôi và người dân trên xã đảo chắc chắn ai cũng cảm thấy hạnh phúc.

Chúng tôi từng ao ước và từng nghĩ “giá như” có một nhà hảo tâm nào đứng ra hỗ trợ chúng tôi có được chiếc tàu cấp cứu hiện đại.

Khi chương trình được phát động cũng là lúc mơ ước của họ hàng chục năm nay sắp thành hiện thực, tiếp thêm động lực về tinh thần cho bà con trên xã đảo.

Bà Cao Thị Minh (59 tuổi, người dân sống trên xã đảo Thạnh An):

Có tàu càng sớm càng tốt

Chương trình 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Vơi bớt nỗi lo vượt sóng đi cấp cứu- Ảnh 6.

Tôi có con trai từng bị suy thận giai đoạn cuối phải đi cấp cứu nhiều lần vào ban đêm bằng ca nô.

Có hôm gặp phải sóng lớn ca nô nhỏ chao đảo con trai không thể nằm được giữa ca nô, tôi cùng các y bác sĩ phải ngồi ôm bình oxy và ôm người bệnh để dễ thở.

Đi sang bên kia đất liền mặt ai cũng tím tái vì thoát khỏi nguy hiểm, lúc đó mọi người đều ướt sũng.

Không chỉ riêng trường hợp của gia đình tôi, nhiều gia đình khác trên xã đảo Thạnh An ai cũng đã từng đối mặt với nguy hiểm khi đi cấp cứu.

Nhận tin chương trình được phát động tôi rất phấn khởi và mong muốn nhận được sự ủng hộ của mọi người càng sớm càng tốt. Xã đảo rất nhiều người lớn và trẻ em do vậy phương tiện cấp cứu rất quan trọng.

Chiếc ca nô đi cấp cứu hiện tại chỉ đủ chỗ cho một người bệnh nằm, trường hợp khẩn cấp có tai nạn hàng loạt nhiều người không thể đi cấp cứu cùng lúc sẽ rất nguy hiểm.

Những khoản đóng góp sớm nhất đã gửi đến Tuổi Trẻ

Đồ họa: NGỌC THÚY

Đồ họa: NGỌC THÚY

Sáng 10-6, sau khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”, đã có nhiều bạn đọc đến báo Tuổi Trẻ hoặc chuyển khoản quyên góp tiền ủng hộ.

Sau đây là danh sách bạn đọc ủng hộ cho chương trình: Bà Nguyễn Hồng Yến, nghệ sĩ Tạ Bôn, Le Vinh Phu, Truong Boi Linh, Vu Ngọc Nam, Ho Nguyen Nhu Quynh, Nguyen Duy Toan, Dong Kinh Doanh, Bạn đọc, Bạn đọc, Truong mam non Ngoi Nha Mo Uoc, Nguyen Duy Trinh, Tran Tan Binh, Le Minh Chau, Tran Van Thang, Nguyen Thanh Binh…

Tuổi Trẻ trân trọng cảm ơn bạn đọc hảo tâm đã gửi những khoản đóng góp cho chương trình.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan