Bãi biển Nam Trung Bộ ken kín người dân, du khách đến ‘giải nhiệt’

 Bãi biển Nam Trung Bộ ken kín người dân, du khách đến ‘giải nhiệt’

Hàng ngàn người dân và du khách có mặt tại bãi biển ở khu vực xung quanh quảng trường tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa, Phú Yên) – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiều 28-4, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các bãi biển ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), TP Tuy Hòa (Phú Yên), TP Quy Nhơn (Bình Định), hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đã tập trung về đây nghỉ mát, tắm biển giải nhiệt sau một ngày nắng nóng gay gắt.

Đến Phú Yên vì là địa điểm du lịch mới nổi

Tại các bãi biển ở TP Tuy Hòa, hàng ngàn người dân và du khách kéo nhau đến vui chơi, bơi biển. 

Trời càng về chiều, lượng người xuống tắm biển càng đông, đặc biệt là hai bên khu vực quảng trường tháp Nghinh Phong. Các bãi giữ xe trên bờ cũng chật kín.

Chị Nguyễn Thị Thu Minh (35 tuổi, du khách đến từ TP.HCM) cho biết gia đình chị dự định đi nghỉ lễ tại Phú Quốc, tuy nhiên vì muốn trải nghiệm những vùng đất “mới nổi” về du lịch nên cả nhà quyết định đổi địa điểm đến Phú Yên.

“Bãi biển ở TP Tuy Hòa sóng biển không quá lớn, nước biển rất sạch, hơn nữa gia đình tôi lại có con nhỏ nên an toàn được đặt lên hàng đầu.

Quảng cáo

Ngày mai, chúng tôi dự định tham quan Mũi Điện và một số địa điểm du lịch ở huyện Tuy An, sau đó trở về TP.HCM vào chiều thứ tư”, chị Minh chia sẻ.

Xế chiều, bãi biển Nha Trang đã đầy người “giải nhiệt”

Trong khi đó, tại bãi biển ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), hàng ngàn người dân và du khách đã đến vui vui chơi, ăn uống, check-in từ khoảng 15h30.

Chị Lê Hồng Loan (37 tuổi, du khách từ Bình Dương) chia sẻ: “Cả nhà tôi vừa đến Nha Trang vào tối hôm qua. Chúng tôi đi đường cao tốc nên cũng khá nhanh và thuận tiện. Tuy nhiên vì không đặt phòng trước nên cả nhà phải thuê khách sạn sâu trong hẻm. Con gái tôi rất thích tắm biển nên khi nghỉ lễ tôi sẽ đưa con đi Vũng tàu hoặc Nha Trang”.

Anh Ngọc Thoan (người bán hàng trên bãi biển Nha Trang) cho hay thời tiết nắng nóng du khách thường ra biển trễ từ lúc 15h vì lúc này đã bớt nắng.

“Khách có con nhỏ thường đến đây mua đồ chơi trên cát, hoặc phao bơi giá khoảng 200.000 – 400.000 đồng/phao tùy kích cỡ, chất liệu. Dịp lễ năm nay tôi thấy khách quốc tế nhiều, nhất là khách Trung Quốc và Hàn Quốc”, anh Thoan nói.

Theo Ban quản lý vịnh Nha Trang, dọc bãi biển các thành viên của đội tuần tra và cứu hộ, cứu nạn luôn túc trực, tăng cường thường xuyên theo dõi những trường hợp du khách gặp rủi ro khi tắm sẽ kịp thời ứng phó, hỗ trợ.

Vì nắng nóng nên bãi biển Quy Nhơn… đông vui chưa từng có

Còn tại bờ biển Quy Nhơn đông nghịt người tắm biển tạo nên khung cảnh đông vui chưa từng có. Trên bãi biển và dưới mặt nước, hàng chục ngàn người dân, du khách vui chơi, nhảy múa, tắm biển một cách vui vẻ, hứng khởi.

Đa số những người chúng tôi gặp ai cũng cho hay thích ra biển để đón gió mát vì những ngày qua nắng nóng quá khủng khiếp. Anh Đoàn Văn Minh (ở Quy Nhơn) cho biết: 

“Thật sự hôm nay trời quá nắng và nóng bức. Tôi ở trong nhà nhưng không sao chịu nổi. Khi mặt trời dịu bớt, tôi lập tức chạy ra biển để nhảy ùm xuống làn nước mát rượi, trong lành”.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh cũng đưa con em ra biển để chơi đùa, nghịch cát. Càng về chiều, lượng người đổ ra biển càng đông khiến cho khung cảnh nơi đây rất nhộn nhịp. Đặc biệt, các cụ già cũng theo con cháu ra biển để thay đổi không khí.

“Tôi ở nhà cả ngày thấy ngột ngạt quá. Đi ra biển với các cháu cho khuây khỏa và thoáng đãng. Thật sự nắng như thế này thì quá sức tưởng tượng. Đây là đợt nắng nóng nhất từ trước tới giờ mà tôi từng thấy”, ông Nguyễn Văn Hưng (67 tuổi, ở Quy Nhơn) nói.

Thời tiết nắng nóng, người dân và du khách đến với Phú Yên tắm biển và nghỉ mát là sự lựa chọn tuyệt vời - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Thời tiết nắng nóng, người dân và du khách đến với Phú Yên tắm biển và nghỉ mát là sự lựa chọn tuyệt vời – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Các vòi sen được TP Tuy Hòa bố trí đầy đủ để người dân và du khách sử dụng trong việc tắm lại bằng nước ngọt - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Các vòi sen được TP Tuy Hòa bố trí đầy đủ để người dân và du khách sử dụng trong việc tắm lại bằng nước ngọt – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Đông nghịt người dân, du khách đổ ra biển Nha Trang để vui chơi, hóng mát, tắm biển giải nhiệt trong ngày nóng bức - Ảnh: MINH CHIẾN

Đông nghịt người dân, du khách đổ ra biển Nha Trang để vui chơi, hóng mát, tắm biển giải nhiệt trong ngày nóng bức – Ảnh: MINH CHIẾN

Một em bé vui chơi trên bờ biển Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Một em bé vui chơi trên bờ biển Nha Trang – Ảnh: MINH CHIẾN

Các bạn trẻ đá bóng trên bãi biển Hòn Chồng, Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Các bạn trẻ đá bóng trên bãi biển Hòn Chồng, Nha Trang – Ảnh: MINH CHIẾN

Hàng chục ngàn người dân, du khách đổ ra biển chiều 28-4 khiến khung cảnh ở biển Quy Nhơn vô cùng rộn ràng - Ảnh: LÂM THIÊN

Hàng chục ngàn người dân, du khách đổ ra biển chiều 28-4 khiến khung cảnh ở biển Quy Nhơn vô cùng rộn ràng – Ảnh: LÂM THIÊN

Các em nhỏ thích thú nghịch cát trên bãi biển Quy Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Các em nhỏ thích thú nghịch cát trên bãi biển Quy Nhơn – Ảnh: LÂM THIÊN

Một đôi bạn trẻ ngắm biển Quy Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Một đôi bạn trẻ ngắm biển Quy Nhơn – Ảnh: LÂM THIÊN

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan