Tin tức sáng 21-6: Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành chống mua bán người; TP.HCM lo bùng dịch sởi

 Tin tức sáng 21-6: Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành chống mua bán người; TP.HCM lo bùng dịch sởi

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà – Ảnh: BNV

Dự kiến giảm 12 huyện, 624 xã đến 2025

Thông tin từ Bộ Nội vụ cho biết, bộ đã chủ động đôn đốc các địa phương khẩn trương xây dựng đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Theo đó, 54/54 tỉnh, thành phố đã hoàn thiện phương án tổng thể có thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Trong đó, với cấp huyện có 49 đơn vị thực hiện sắp xếp, sau sắp xếp dự kiến giảm 12 đơn vị. Với cấp xã có 1.247 đơn vị thực hiện sắp xếp, sau sắp xếp dự kiến giảm 624 đơn vị.

Đến thời điểm này có 18/54 tỉnh, thành phố thuộc diện sắp xếp đã gửi hồ sơ để thẩm định.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết quá trình triển khai sắp xếp đơn vị cấp huyện, cấp xã đã phát sinh những khó khăn vướng mắc về phân loại đô thị, tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính và kinh phí thực hiện.

Quảng cáo

Bộ đã kịp thời phối hợp các bộ, ngành liên quan tham mưu cho Chính phủ để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, ban hành theo thẩm quyền nghị quyết để các địa phương có cơ sở pháp lý thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra (trước 30-9).

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành nâng cao nhận thức về tội phạm mua bán người

Tin từ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết chủ đề cho Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người năm 2024 là “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người”.

Năm nay, đơn vị này đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đồng tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang.

Cùng tham gia sự kiện, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã đồng hành với hơn 500 bạn học sinh, sinh viên cổ vũ nhiệt tình cho 4 đội thi của hội thi “Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép”.

Mục tiêu của hội thi là tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên, vốn là đối tượng dễ tiếp xúc và dễ bị tác động bởi tội phạm mua bán người.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết việc phối hợp tổ chức sự kiện này cũng cho thấy cam kết của Chính phủ Anh trong việc hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhằm từng bước xóa bỏ vấn nạn mua bán người.

80% du khách Việt Nam chọn du lịch biển để “giải nhiệt mùa hè”

Biển Đà Nẵng là một trong những khu vực có nhiều lượt tìm kiếm đến nghỉ dưỡng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Biển Đà Nẵng là một trong những khu vực có nhiều lượt tìm kiếm đến nghỉ dưỡng – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Theo dữ liệu do nền tảng Agoda vừa công bố, các điểm đến ven biển và đồi núi được khách du lịch tại thị trường Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8, chiếm 80% trong số 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Dưới tiết trời oi bức của mùa hè, Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến được yêu thích nhất, dẫn đầu trong lượt tìm kiếm về các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển. Đà Nẵng và Nha Trang cũng là những địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhờ vào cảnh biển tuyệt đẹp và khí trời mát mẻ.

Điều này phản ánh xu hướng du lịch biển của khách nội địa trước cái nắng gay gắt. Mặt khác, Đà Lạt cũng thu hút một lượng lớn du khách yêu thích khí hậu se lạnh vùng đồi núi.

Việc lựa chọn điểm đến ven biển và đồi núi không chỉ hé lộ thói quen du lịch hiện tại, mà còn góp phần định hình xu hướng du lịch tổng thể, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của khách nội địa đối với các điểm đến trong nước.

Lo bùng phát dịch sởi, Sở Y tế TP.HCM đề xuất tiêm bổ sung vắc xin cho trẻ

Ngày 20-6, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ từ 1 – 5 tuổi trên địa bàn.

Theo Sở Y tế, đến ngày 9-6 TP đã ghi nhận 16 trường hợp mắc sởi tại bốn quận, huyện. Trong 16 trường hợp có 68,8% trẻ dưới 2 tuổi, 93,8% trẻ dưới 5 tuổi và 84,6% trẻ từ 9 tháng đến dưới 5 tuổi chưa được tiêm đầy đủ vắc xin.

Như vậy, số ca bệnh sởi tập trung ở lứa tuổi dưới 5 tuổi và có thể khẳng định những trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ là đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thực hiện đánh giá nguy cơ bùng phát dịch sởi tại các quận, huyện, kết quả: toàn thành phố ở mức nguy cơ rất cao, hai quận, huyện có nguy cơ rất cao là Bình Tân và Hóc Môn, nguy cơ cao là Củ Chi, các quận, huyện còn lại nguy cơ trung bình.

Do đó có nguy cơ dịch sởi bùng phát và lan rộng toàn thành phố nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Từ những cơ sở trên, Sở Y tế đã có tờ trình gửi UBND TP xem xét, ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi năm 2024 để các địa phương cùng thực hiện.

Kinh phí dự kiến mua sắm vắc xin sởi – rubella, dung môi sởi – rubella, tập huấn, truyền thông cho chiến dịch là hơn 4,3 tỉ đồng.

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 21-6. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 21-6. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết hôm nay 21-6 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức thời tiết hôm nay 21-6 – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức sáng 21-6: Hoa hậu H'Hen Niê đồng hành chống mua bán người; TP.HCM lo bùng dịch sởi- Ảnh 5.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan