Tin tức sáng 16-3: Ì ạch kiểm toán vì thất lạc hồ sơ, cổ phiếu FLC chưa hẹn ngày giao dịch lại

 Tin tức sáng 16-3: Ì ạch kiểm toán vì thất lạc hồ sơ, cổ phiếu FLC chưa hẹn ngày giao dịch lại

Ước cả năm 2023, xuất khẩu gạo đạt trên 4 tỉ USD – Ảnh: BỬU ĐẤU

Các nước cùng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, nhưng Việt Nam đang dẫn đầu

Tin tức từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay tỉ trọng gạo Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Trung Quốc chiếm từ 36 – 37%. Đây là con số khá cao so với các nước cùng xuất khẩu vào thị trường này.

Nhu cầu tiêu dùng gạo tại thị trường này rất lớn, dù trước đây Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu gạo lớn.

Nhưng năm 2023, nhập khẩu gạo của Trung Quốc có sự biến động rất mạnh, chỉ đạt 2,63 triệu tấn, giảm đến 75% về số lượng và 45,8% về kim ngạch so với năm 2022.

Theo nhiều chuyên gia, những chính sách hạn chế xuất khẩu lương thực nói chung và xuất khẩu gạo của một số quốc gia, trong đó có Ấn Độ (từng là đối tác xuất khẩu gạo lớn của Trung Quốc năm 2022), đã tác động đến nhập khẩu gạo sang thị trường hơn 1,4 tỉ dân.

Ngoài ra, năm 2023 giá gạo thế giới tăng, làm chênh lệch giá gạo của Trung Quốc với bên ngoài, không đủ hấp dẫn đối với các nhà nhập khẩu.

Quảng cáo

Dự báo trong năm 2024, tín hiệu nhập khẩu gạo của thị trường Trung Quốc rất tích cực và có xu hướng tăng trở lại, sẽ là cơ hội rất lớn cho Việt Nam.

Năm 2023, Trung Quốc là đối tác nhập khẩu gạo lớn thứ 3 của Việt Nam (tụt một bậc so với năm 2022 và đứng sau Philippines và Indonesia), chiếm khoảng 11% tổng lượng và kim ngạch xuất khẩu gạo của cả nước.

Theo đó, Việt Nam đã xuất khẩu được gần 920.000 tấn, với kim ngạch đạt khoảng 530 triệu USD (giá bình quân 578 USD/tấn; cao hơn so với hai đối tác xếp trên với 559 USD và 549 USD/tấn).

Ì ạch kiểm toán vì thất lạc hồ sơ, cổ phiếu FLC chưa hẹn ngày giao dịch lại

Tin tức từ Tập đoàn FLC (FLC) cho biết tập đoàn này vừa công bố biên bản họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 diễn ra cuối tháng 2 vừa qua.

Theo biên bản, cổ đông băn khoăn khi hiện nay cổ phiếu FLC vẫn bị đình chỉ giao dịch và đưa vào diện cảnh báo. Cổ đông chất vấn vì sao tình trạng này đến nay vẫn chưa xử lý xong và lộ trình như thế nào.

Ảnh minh họa: BÔNG MAI

Ảnh minh họa: BÔNG MAI

Trả lời, lãnh đạo FLC cho biết cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch xuất phát từ việc doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin các báo cáo tài chính kiểm toán.

Sau vụ khởi tố các lãnh đạo FLC, việc kiểm toán của doanh nghiệp bị đình trệ. Tập đoàn rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị kiểm toán. Tuy nhiên đến nay, phía FLC đã tìm được đơn vị kiểm toán phù hợp là Công ty TNHH tư vấn và kiểm toán UHY.

Dù vậy theo lãnh đạo FLC, có một số lý do liên quan đến thất lạc hồ sơ, tài liệu, chuyển trụ sở văn phòng, liên hệ nhân sự cũ làm rõ và những lý do khách quan khác nên đến nay một số nội dung tại báo cáo tài chính năm 2021 vẫn chưa được công ty kiểm toán xác định, làm rõ.

Cũng chưa có cơ sở để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính các năm 2022, 2023.

Vì vậy, tập đoàn này cũng chưa chuẩn bị được đầy đủ tài liệu tổ chức ĐHCĐ thường niên các năm 2022 và 2023.

Để cổ phiếu FLC sớm quay trở lại giao dịch, lãnh đạo FLC nói vẫn đang nỗ lực phối hợp với đơn vị kiểm toán thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp trên BCTC kiểm toán năm 2021, triệu tập ĐHCĐ thường niên 2022.

Sau khi tổ chức thành công, FLC cho biết sẽ tiến hành các công việc tiếp theo, từ đó hoàn thiện hồ sơ đưa cổ phiếu FLC giao dịch trở lại trên sàn UPCoM.

Đường sắt mở bán vé dịp lễ 30-4 và 1-5

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã bắt đầu mở bán vé các đoàn tàu trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Cụ thể, tuyến TP.HCM – Hà Nội mở bán vé tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8.

Tuyến TP.HCM – Đà Nẵng mở bán vé tàu SE21/SE22.

Tuyến TP.HCM – Nha Trang mở bán vé tàu SNT1/SNT2.

Tuyến TP.HCM – Phan Thiết mở bán vé tàu SPT1/SPT2.

Người dân đi tàu ở ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Người dân đi tàu ở ga Sài Gòn – Ảnh: ĐỨC PHÚ

Hiện công ty vẫn áp dụng giảm giá thường xuyên cho các đối tượng chính sách xã hội như giảm 90% giá vé cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, 30% cho thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng.

Người từ 60 tuổi trở lên giảm 15% giá vé, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé, từ 6 tuổi đến 10 tuổi được giảm 25% giá vé…

Đối với hành khách mua vé khứ hồi: giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Thảo cầm viên tung thêm nhiều hoạt động miễn phí kỷ niệm 160 năm thành lập

Kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo cầm viên Sài Gòn, tin tức từ Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn cho hay công viên sẽ tổ chức nhiều chương trình tri ân khách hàng.

Theo đó, ngày hội ẩm thực nét quê sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24-3 tại Thảo cầm viên (quận 1), quy tụ 34 gian hàng ẩm thực giới thiệu tới khách tham quan các món đặc sản ba miền.

Thảo cầm viên đón rất đông khách đến tham quan vào dịp lễ 2-9 dù thời tiết không thuận lợi - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Thảo cầm viên đón rất đông khách đến tham quan vào dịp lễ 2-9 dù thời tiết không thuận lợi – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngoài trải nghiệm gian hàng ẩm thực, khách tham quan sẽ được nếm thử miễn phí các món bánh và chè truyền thống từ các nghệ nhân vào 14h – 15h trong ba ngày diễn ra lễ hội.

Đặc biệt vào ngày khai mạc 20-3, siêu đầu bếp quốc tế Lê Nguyễn Hoàng Long và Lý Kim Long sẽ biểu diễn nấu ăn trên sân khấu và mời khách tham quan.

Bên cạnh đó, Thảo cầm viên cũng tặng rau miễn phí trong khung giờ từ 8h – 10h cho khách tham qua. Các loại rau sạch đa dạng chủng loại từ bí, cải, chanh, tắc, ớt…

Dự kiến trong 5 ngày hội, Thảo cầm viên sẽ đón hơn 20.000 khách tham quan, trong đó khoảng 7.000 khách cho ngày trong tuần và 13.000 khách cho các ngày cuối tuần.

Trước đó, Thảo cầm viên có thông báo miễn vé vào cổng cho du khách có sinh nhật trong tháng 3. Để nhận ưu đãi, du khách chỉ cần xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân sau: căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sinh viên/học sinh, giấy khai sinh…

Riêng ngày 23 và 24-3, Thảo cầm viên tặng móc khóa gắn logo mừng 160 năm cho khách tham quan. Đặc biệt, du khách sinh ngày 23-3, trùng với sinh nhật của Thảo cầm viên, được nhận thêm một phần quà.

Thảo cầm viên Sài Gòn tọa lạc tại số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1. Nơi đây vừa là lá phổi xanh vừa là biểu tượng du lịch của thành phố.

Dự kiến tin tức sự kiện trong nước
(từ ngày 16 đến 23-3)

– 16-3: Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội; Tại Bắc Giang, lễ hội kỷ niệm 140 năm khởi nghĩa Yên Thế; Tại Điện Biên, khai mạc Năm du lịch quốc gia và Lễ hội hoa ban 2024; Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Quảng Nam và khai mạc Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024; Triển lãm tranh màu nước quốc tế “Sắc màu văn hóa”.

– 17-3: Phát động Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2024; Cử tri Nga tại Việt Nam đi bầu cử tổng thống Nga.

– Từ 17 đến 26-3: Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Giải vô địch các đội mạnh kickboxing quốc gia.

– 18-3: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp 31 Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Tại Sóc Trăng, Hội nghị học tập, tuyên truyền cuốn sách “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

– 19-3: Xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh.

– 22 đến 23-3: Tại Đắk Nông, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam.

– Tại TP.HCM: Từ 22 đến 31-3: Giải vô địch bóng ném các câu lạc bộ; Từ 23 đến 31-3: Giải vô địch bowling các đội mạnh quốc gia.

– Tại Thừa Thiên Huế: Từ 20 đến 28-3: Giải vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc; Từ 22 đến 27-3: Giải vô địch bơi quốc gia (bể 25m).

– Từ ngày 20 đến 30-3: Tại Khánh Hòa, Giải cờ vua quốc tế Việt Nam mở rộng.

– Từ ngày 21 đến 24-3: Tại Tây Ninh, Giải bóng bàn miền Đông Nam Bộ và miền Tây.

– 23-3: Tại Hòa Bình, Giải chạy địa hình mới Vietnam Ultra Marathon.

Tin tức thời tiết hôm nay 16-3

Tin tức thời tiết hôm nay 16-3

Nón lá sen Huế - Ảnh: HỒNG NGA

Nón lá sen Huế – Ảnh: HỒNG NGA

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan