Tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Văn Trường: ‘Chuyện cũ là bài học đắt giá’

 Tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Văn Trường: ‘Chuyện cũ là bài học đắt giá’

Tiền vệ Nguyễn Văn Trường được HLV Philippe Troussier trao cơ hội trở lại đội tuyển U23 Việt Nam – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ở Giải U23 Đông Nam Á 2023, tiền vệ Nguyễn Văn Trường có hình ảnh không đẹp mắt khi gây gổ với cầu thủ Philippines.

Khi đó HLV Hoàng Anh Tuấn đã thẳng thắn nói: “Tôi muốn thay cậu ấy ra ngay. Bóng đá là đá bóng chứ không phải đánh nhau”.

Sau sự cố trên, Nguyễn Văn Trường vắng mặt ở đội tuyển U23 Việt Nam nhiều lần tập trung, bỏ lỡ cơ hội thi đấu ở Asiad 19 và vòng loại Giải U23 châu Á 2024.

Đến tháng 12 này, HLV Philippe Troussier mới cho gọi lại Văn Trường ở lần tập trung đầu tiên chuẩn bị cho vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024.

Chia sẻ trước buổi tập tối 29-12, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội nói: “Tôi vui vì lâu lắm rồi mới được trở lại màu áo đội tuyển. Tôi sẽ luôn nỗ lực để tiến bộ, đáp ứng yêu cầu từ ban huấn luyện.

Quảng cáo

Mỗi lần lên đội tuyển đều có những bài học bổ ích. Thời gian vừa qua, tôi nhận được bài học đắt giá đối với bản thân, để từ đó thay đổi, trưởng thành hơn. Những gì đã trải qua không nên lặp lại”.

Khi được hỏi về những điều HLV Troussier trao đổi với các cầu thủ trẻ, Nguyễn Văn Trường cho biết: “HLV nói tất cả những cầu thủ U23 Việt Nam đều có thể được đôn lên đội tuyển quốc gia. Toàn đội hãy cố gắng làm tốt những yêu cầu từ ban huấn luyện.

HLV có hỏi tôi tình hình sức khỏe, thi đấu ở CLB như thế nào. Tôi trả lời thời gian qua tôi được CLB Hà Nội cho ra sân nhiều. Có thể vì đó mà tôi được gọi lại đội tuyển”.

U23 Việt Nam có bước đầu chuẩn bị cho vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

U23 Việt Nam có bước đầu chuẩn bị cho vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong buổi tập tối 29-12, U23 Việt Nam rèn luyện kiểm soát bóng, ban bật nhanh, ít chạm. Hầu hết các tuyển thủ đều thuần thục trong các bài tập, vì đây là những giáo án quen thuộc dưới thời HLV Troussier.

Ba tân binh của đội tuyển Việt Nam là Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hai Long cho thấy sự hòa nhập tốt với khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam.

Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 3-5 tại Qatar. Ba đội có thành tích tốt nhất sẽ giành suất chính thức dự môn bóng đá nam Olympic 2024. Đội đứng thứ tư sẽ đấu play-off với đại diện của Liên đoàn Bóng đá châu Phi để tranh vé vớt.

U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội tuyển U23 Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung tháng 12-2023:

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Việt, Cao Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), Đoàn Huy Hoàng (Trường Tươi Bình Phước).

Hậu vệ (8): Trần Quang Thịnh (Công An Hà Nội), Trần Hoàng Phúc (TP.HCM), Nguyễn Ngọc Thắng (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Đào Văn Chưởng, Nguyễn Bảo Long (PVF – CAND), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Lê Nguyên Hoàng (Sông Lam Nghệ An)

Tiền vệ (13): Hà Văn Phương, La Nguyễn Bảo Trung (Công An Hà Nội), Trần Mạnh Quỳnh, Trần Nam Hải (Sông Lam Nghệ An), Võ Hoàng Minh Khoa (B.Bình Dương), Lê Quốc Nhật Nam, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Phú (PVF – CAND), Phạm Văn Hữu (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Đình Đức (Trường Tươi Bình Phước), Nguyễn Thái Quốc Cường (Bà Rịa – Vũng Tàu), tiền vệ Nguyễn Anh Tú (Hòa Bình).

Tiền đạo (5): Bùi Văn Bình (Bà Rịa – Vũng Tàu), Trần Ngọc Sơn (Thép Xanh Nam Định), Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương), Nguyễn Quốc Việt (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Văn Trường (Hà Nội).

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan