Tạm ngưng trung chuyển khách tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo

 Tạm ngưng trung chuyển khách tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo

Tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo chính thức khai trương từ ngày 13-5 và có chuyến khởi hành đầu tiên từ TP.HCM vào ngày 15-5. Trong ảnh là những hành khách đầu tiên trải nghiệm tàu – Ảnh: THU DUNG

Theo đó, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (đơn vị khai tác tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo) tạm ngưng trung chuyển khách ở công viên 23-9 (quận 1) từ ngày 1-6 tới đây.

Đại diện công ty cho hay việc đơn vị tổ chức trung chuyển miễn phí cho hành khách đi tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo (có đăng ký trước) nhằm tạo thuận lợi cho khách di chuyển từ trung tâm thành phố đến bến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và ngược lại.

“Dù vậy, trong những chuyến tàu đầu tiên đã xảy ra bất cập trong khâu trung chuyển khách khiến hành khách hiểu lầm, chưa hài lòng. Nhất là chuyến ngày 16-5, rất nhiều khách chưa đăng ký trung chuyển lên xe khiến những khách khác phải chờ đợi.

Đơn vị nhận thấy chưa có kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên sẽ liên hệ kết nối với một số công ty chuyên vận tải đường bộ, trung chuyển… kết nối với khách hàng phục vụ tốt hơn”, đại diện công ty này nói.

Trước đó, ngày 13-5, tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo chính thức khai trương phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của người dân.

Quảng cáo

Tuy nhiên, đến ngày 15-5 và 16-5, nhiều người dân đi chuyến tàu TP.HCM – Côn Đảo đầu tiên (15-5) phản ánh đã có những trải nghiệm không được như ý về việc thiếu xe trung chuyển hành khách từ công viên 23-9 đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và ngược lại.

Không chỉ vậy, đường sá từ trung tâm TP.HCM đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước cũng khá khó khăn.

Người dân tự đi từ trung tâm TP.HCM ra cảng Sài Gòn – Hiệp Phước ra sao?

Đối với người dân tự đi từ trung tâm TP.HCM ra bến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, Sở Giao thông vận tải TP.HCM gợi ý lộ trình sau: Khu vực trung tâm TP.HCM – đường Nguyễn Hữu Thọ – đường số 1 – cầu Đồng Điền – đường số 14 – đường số 11 – đường D3 – bến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước.

Các đơn vị đã lắp đặt biển báo chỉ dẫn hành trình nêu trên tại một số vị trí đường để người dân dễ dàng đi từ trung tâm TP.HCM đến vị trí cảng Sài Gòn – Hiệp Phước.

Về phí ra vào cảng đối với hành khách: Phí là 35.000 đồng/khách (theo quy định của Bộ Giao thông vận tải) cho mỗi lượt (lượt vào hoặc lượt ra).

Đây là mức phí thu tại bến cảng đối với khách do Công ty CP cảng Sài Gòn – Hiệp Phước thực hiện thu theo thông báo ngày 16-5.

Bãi trông giữ xe máy, ô tô qua đêm: Công ty CP cảng Sài Gòn – Hiệp Phước bố trí bãi xe máy trước cảng, bãi ô tô vào cổng cảng rẽ trái. Phí giữ xe máy trong ngày là 10.000 đồng/lượt, xe ô tô là 30.000 đồng/lượt (xe để qua đêm thu phí theo các lượt tiếp theo).

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan