Saigontourist Group đặt mục tiêu tăng trưởng cao khi dòng khách quốc tế hồi phục

 Saigontourist Group đặt mục tiêu tăng trưởng cao khi dòng khách quốc tế hồi phục

Lữ hành Saigontourist phục vụ đoàn khách quốc tế đến Côn Đảo tháng 6-2024 – Ảnh: B.C

Ngày 28-6, tại hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai 6 tháng cuối năm 2024, ông Trương Đức Hùng, tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của tổng công ty đạt nhiều khởi sắc trên tất cả chỉ tiêu quan trọng như lượt khách, doanh thu, lợi nhuận.

Trong nửa đầu năm 2024, Saigontourist Group đã đón tiếp và phục vụ trên 923.000 lượt khách, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu đạt trên 7.770 tỉ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ.

Tổng lãi gộp đạt 1.936 tỉ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng được ghi nhận trên các loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí, hội nghị hội thảo… Hiệu quả kinh doanh được cải thiện nhờ việc gia tăng doanh thu, kiểm soát chi phí hợp lý.

Trong cả năm 2024, Saigontourist Group đặt mục tiêu phục vụ trên 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu trên 16.500 tỉ đồng và tổng lãi gộp trên 4.330 tỉ đồng.

Để đạt mục tiêu này, ông Phạm Huy Bình, chủ tịch hội đồng thành viên tổng công ty, cho biết 6 tháng cuối năm là mùa cao điểm “chạy nước rút”, công ty sẽ tiếp tục chủ động các kịch bản kinh doanh nhằm kịp thời linh hoạt diễn biến thị trường, vượt các chỉ tiêu đề ra, bình quân tăng trên 14% so với năm 2023.

Quảng cáo

“Áp lực trong thời điểm thị trường hiện nay là sức mua còn trầm lắng. Vì thế, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng các nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường; ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm xanh, phát triển bền vững…”, ông Bình nhấn mạnh.

Ưu tiên phát triển du lịch bền vững

Ông Phạm Huy Bình - chủ tịch hội đồng thành viên Saigontourist Group - cho biết 6 tháng cuối năm là mùa cao điểm

Ông Phạm Huy Bình – chủ tịch hội đồng thành viên Saigontourist Group – cho biết 6 tháng cuối năm là mùa cao điểm “chạy nước rút” – Ảnh: H.K

Theo ông Nguyễn Lê Phúc, phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong tháng 6 này, khách quốc tế có thể đạt khoảng 1,4 triệu lượt, nâng tổng số lượt khách quốc tế đến Việt Nam có thể 9 triệu lượt trong 6 tháng đầu năm. Bức tranh khả quan này là nền tảng cho Saigontourist Group đạt được mục tiêu đề ra.

Đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cũng cho rằng những quốc gia thu hút đông lượt khách và tỉ lệ khách quay lại cao phụ thuộc rất nhiều chiến lược và các giải pháp đồng bộ phát triển du lịch bền vững.

Việt Nam không phát triển du lịch bằng việc đánh đổi môi trường, văn hóa, mà phải theo xu hướng bền vững, có trách nhiệm với đất nước. Do đó, ông đề nghị Saigontourist Group đặc biệt chú trọng các dòng sản phẩm phát huy và bảo tồn các giá trị thiên nhiên, văn hóa bản địa, vì môi trường xanh.

Đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng yêu cầu Saigontourist Group tiếp tục tiên phong triển khai chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trên toàn quốc.

Đơn vị cũng cần chú trọng việc kết nối, nhất là tạo ra các sản phẩm tour tuyến mới, kết nối giữa tour đường bộ, tour đường sông, tour đường biển. Nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm và liên kết các điểm du lịch vệ tinh tại các quận, huyện trong thành phố.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan