Phê duyệt dự án gần 32ha làm khu tái định cư cho cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

 Phê duyệt dự án gần 32ha làm khu tái định cư cho cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thi công xây dựng khu tái định cư Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành) phục vụ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – Ảnh: H.M.

Ngày 7-1, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu tái định cư tại phường Tam Phước phục vụ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Khu tái định cư Tam Phước là dự án thứ ba được xây dựng mới, bố trí tái định cư cho người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo đó, dự án có diện tích hơn 31,5ha, quy mô dân số từ 6.000 – 6.500 người. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 717 tỉ đồng, thực hiện trong thời gian tối đa 4 năm.

Dự án gồm các khu nhà ở liền kề phục vụ tái định cư có diện tích hơn 11,2ha với khoảng 1.280 lô đất và bố trí quỹ đất dự trữ phát triển nhà ở trong tương lai với diện tích khoảng 1,1ha.

Ngoài ra, dự án cũng bố trí quỹ đất làm các công trình an sinh xã hội khác phục vụ dân cư trong nội khu và các khu vực xung quanh như công trình giáo dục, thương mại – dịch vụ, công viên cây xanh, trường mầm non…

Quảng cáo

Trước đó, trong năm 2023, UBND huyện Long Thành đã khởi công xây dựng hai dự án tái định cư phục vụ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đầu tiên là khu tái định cư Long Đức có quy mô gần 30ha. Khi hoàn thành, dự án phục vụ cho khoảng 3.372 người (tương đương khoảng 843 hộ) với hạ tầng kỹ thuận hoàn chỉnh và đồng bộ, tuân thủ quy hoạch chung được duyệt và gắn kết với hạ tầng chung trong khu vực.

Tiếp đó là dự án khu tái định cư Long Phước vừa được xây dựng trên diện tích gần 34ha, với tổng vốn đầu tư trên 364,7 tỉ đồng.

Khu tái định cư này sẽ xây dựng tối đa bốn tầng với 1.048 lô (mỗi lô có diện tích từ 80m2 đến 125m2) để bố trí chỗ ở cho 4.000 – 4.500 người. Theo thiết kế, dự án có trường học, công viên, trung tâm thương mại, bãi xe…

Tái định cư cho người dân trong vùng dự án chưa đáp ứng tiến độ

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài 53,7km qua hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, chia thành ba dự án thành phần. Trong đó, đoạn qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài 34,2km gồm hai dự án thành phần 1 và thành phần 2.

Để thực hiện dự án này, tỉnh Đồng Nai thu hồi hơn 289ha với 3.436 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, có hơn 2.400 hộ dân thuộc diện phải bố trí tái định cư.

Để phục vụ tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án, Đồng Nai quy hoạch xây dựng bốn khu tái định cư tại TP Biên Hòa và huyện Long Thành. Trong đó, hai dự án ở TP Biên Hòa đều chậm, từng bị lãnh đạo tỉnh phê bình.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan