Nữ tướng Rebecca Tinucci thầm lặng ‘gồng gánh’ Tesla thay Elon Musk trong năm 2023

 Nữ tướng Rebecca Tinucci thầm lặng ‘gồng gánh’ Tesla thay Elon Musk trong năm 2023

Rebecca Tinucci được Time và MotorTrend công nhận đóng góp xuất chúng của mình trong thỏa thuận “để đời” thống nhất giao diện cổng sạc về cổng Tesla, thực hiện vào năm 2023 – Ảnh: MotorTrend

Rebecca Tinucci là một lãnh đạo cấp cao của Tesla mà nhiều người không biết đến là ai. Dù đã làm việc tại Tesla hơn 6 năm, bà cực kỳ kín tiếng và cũng không thường xuyên góp mặt trong các sự kiện Tesla, khi phần lớn chúng được chủ trì bởi CEO Elon Musk.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất của Tesla trong năm 2023 (và có thể là trong cả thập kỷ này) gọi tên một mình Rebecca Tinucci.

Thỏa thuận đưa Tesla lên đỉnh chuỗi cung ứng dịch vụ sạc Bắc Mỹ

Cụ thể, nữ giám đốc cấp cao phụ trách mảng cơ sở hạ tầng sạc của Tesla là người đứng sau thỏa thuận thành công giữa Tesla và hàng loạt thương hiệu lớn khác có mặt tại Mỹ.

Bằng việc thuyết phục thành công BMW, Ford, GM, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, Nissan và Toyota đổi sang giao diện cổng sạc NACS, bà Tinucci coi như đã khiến chuẩn sạc của Tesla trở thành tiêu chuẩn toàn Bắc Mỹ.

Việc cho phép khách hàng các thương hiệu khác sử dụng hệ thống trạm sạc Tesla sẽ giúp hãng thâu tóm toàn bộ mảng dịch vụ sạc công cộng, và hứa hẹn hút thêm về khá nhiều khách hàng - Ảnh: REBECCA TINUCCI

Việc cho phép khách hàng các thương hiệu khác sử dụng hệ thống trạm sạc Tesla sẽ giúp hãng thâu tóm toàn bộ mảng dịch vụ sạc công cộng, và hứa hẹn hút thêm về khá nhiều khách hàng – Ảnh: REBECCA TINUCCI

Ngoài ý nghĩa về kinh tế (chủ xe thương hiệu khác giờ sạc bằng trạm Tesla), thỏa thuận này còn trực tiếp biến Tesla thành cái tên “cầm chuôi” cho nền tảng hạ tầng sạc trong khu vực. Họ cũng sẽ được tiếp cận nhiều ưu đãi của Chính phủ Mỹ cho vị trí cực kỳ quan trọng nói trên.

Quảng cáo

Vinh danh xứng đáng cho nữ tướng

Cũng vì lý do trên, bà Rebecca Tinucci được tạp chí Time – một trong những tạp chí lâu đời và danh tiếng bậc nhất thế giới – để mắt. Bà được bầu chọn vào danh sách Time 100 – danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong năm gần nhất với chủ đề khí hậu.

Tấm ảnh

Tấm ảnh “chính thức” duy nhất của bà Rebecca Tinucci trên mạng là… ảnh đại diện tài khoản LinkedIn của nữ lãnh đạo Tesla – Ảnh: REBECCA TINUCCI

Thêm vào đó, một tạp chí xe danh tiếng của Mỹ là MotorTrend cũng vinh danh Rebecca khi xếp bà vào vị trí người có tầm ảnh hưởng thứ 2 trong làng xe toàn cầu năm ngoái.

Nói ít làm nhiều

Cá tính của Rebecca, theo những gì bà thể hiện, trái ngược với Elon Musk. Quá nhiều điều tiếng đang ngày một xuất hiện về tỉ phú Mỹ hiện đang làm CEO Tesla, như cáo buộc dùng chất gây nghiện. Trong khi đó, những lãnh đạo như Rebecca Tinucci vẫn đã và đang âm thầm thúc đẩy Tesla vươn lên những tầm cao mới.

Những thông tin tìm kiếm được về Rebecca chỉ xoay quanh… tài khoản cá nhân LinkedIn của bà. Bà tham gia Tesla vào năm 2018 với vị trí giám đốc sản phẩm cấp cao, sau đó là giám đốc chương trình cấp cao cũng vào năm 2018 và giám đốc chương trình kỹ thuật từ năm 2018 tới 2020.

Dù đã làm việc tại Tesla 6 năm ở các vai trò cấp cao, Rebecca rất ít khi xuất hiện công khai nhưng tầm ảnh hưởng của bà là không thể phủ nhận - Ảnh cắt từ video, nguồn: Tesla

Dù đã làm việc tại Tesla 6 năm ở các vai trò cấp cao, Rebecca rất ít khi xuất hiện công khai nhưng tầm ảnh hưởng của bà là không thể phủ nhận – Ảnh cắt từ video, nguồn: Tesla

Từ mốc thời gian trên trở đi, bà Rebecca Tinucci chuyển hẳn sang mảng sạc với vị trí giám đốc cấp cao, giám đốc mảng cơ sở hạ tầng sạc và cuối cùng là giám đốc cấp cao cơ sở hạ tầng sạc như bây giờ.

Hệ thống sạc chính là một trong những điểm mạnh nhất của thương hiệu Tesla và có thể khẳng định bà Tinucci đóng vai trò không nhỏ cho thành công đó.

Thật đáng tiếc khi biết rằng nhắc tới Tesla, người ta sẽ chỉ nhắc tới Elon Musk và những phát ngôn ngông cuồng, xa vời của ông, thay vì những người hùng thầm lặng như bà Rebecca Tinucci.

Tỉ phú Elon Musk gây tranh cãi khi thăm IsraelTỉ phú Elon Musk gây tranh cãi khi thăm Israel

Ngày 27-11, tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk đến thăm một khu định cư bị phong trào Hồi giáo Hamas tấn công hôm 7-10 ở Israel. Ông Musk đóng vai trò quyết định về triển khai dịch vụ Internet vệ tinh ở Dải Gaza.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan