Những suất học bổng, phần quà thiết thực

 Những suất học bổng, phần quà thiết thực

Những suất học bổng, phần quà là nguồn động viên, tiếp sức các em học sinh, sinh viên nghèo vượt qua khó khăn tiếp tục con đường đến trường để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình

——

Các chương trình, hoạt động trao học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… của Báo Người Lao Động thực hiện ở các tỉnh Đông Nam Bộ có ý nghĩa hết sức thiết thực.

Những năm qua, Báo Người Lao Động đã đồng hành với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Có con trai nhận được học bổng từ chương trình của Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Thị Thu Hương (ngụ TP Vũng Tàu) liền vui mừng gọi điện thông báo với chồng đang công tác tại Nhà giàn DK1/20. Chị cho biết sự quan tâm từ địa phương và Báo Người Lao Động đã đem lại nguồn động lực giúp chị vượt qua khó khăn, chăm sóc các con để chồng yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Quảng cáo

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đánh giá chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” và hoạt động trao quà, xe đạp cho học sinh trên địa bàn tỉnh của Báo Người Lao Động có ý nghĩa hết sức thiết thực. Các chương trình, hoạt động này đã góp phần củng cố phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, khích lệ, giúp các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình.

“Chúng tôi cảm ơn những tấm lòng vàng và các hoạt động đầy ý nghĩa của Báo Người Lao Động dành cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh. Mong rằng thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ cũng như việc tổ chức các hoạt động thiết thực của báo dành cho phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh” – ông Ba bày tỏ.

Những suất học bổng, phần quà thiết thực - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học bổng cho học sinh là con em chiến sĩ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Những suất học bổng, phần quà thiết thực - Ảnh 4.

Tại tỉnh Tây Ninh, Báo Người Lao Động đã trao hàng trăm suất học bổng, với số tiền hàng trăm triệu đồng cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh.

Đơn cử, trong buổi lễ trao Giải Báo chí về miền Đông Nam Bộ lần thứ I-2022 diễn ra giữa năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” (do ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – sáng lập; Báo Người Lao Động tiếp nhận quản lý, điều hành) đã trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Tây Ninh, mỗi em 2 triệu đồng.

Đưa con gái đến nhận học bổng, bà Nguyễn Thị Ngọc Diệu (ngụ xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) cho biết số tiền 2 triệu đồng đối với bà rất quý. “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mấy năm nay, con tôi toàn mặc đồ thừa người ta cho. Với số tiền học bổng mà chương trình trao tặng, tôi dùng mua sách vở, áo quần cho con vào năm học mới. Năm nay, con tôi có đồ mới để mặc rồi” – bà vui mừng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cho biết địa phương còn nhiều khó khăn nên mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đều rất đáng quý. “Những suất học bổng được Báo Người Lao Động trao tặng sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tiếp tục con đường đến trường nhằm thực hiện ước mơ của mình” – ông Hùng khẳng định.

Ông Trương Hòa Bình trao quà cho người có công cách mạng và trao tặng xe đạp cho học sinh ở huyện Xuyên Mộc. Ảnh Ngọc Giang

Bên cạnh việc trao các suất học bổng, suất hỗ trợ kinh phí học tập, những năm qua, Báo Người Lao Động còn phối hợp với các tỉnh Đông Nam Bộ tổ chức nhiều chương trình từ thiện – xã hội nhằm chung tay chăm lo cho trẻ em cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những suất học bổng, phần quà thiết thực - Ảnh 7.

Đại diện Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng cho bà Lê Thị Nam Nhạn, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai

Tại tỉnh Bình Dương, tháng 1-2023, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Tập đoàn Charm Group tổ chức chương trình hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ở huyện Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát, trao tổng cộng 600 phần quà, mỗi phần trị giá 1,2 triệu đồng. Tại chương trình, ban tổ chức còn tặng 100 triệu đồng cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn 2 địa phương này.

Trước đó, cuối năm 2021, chương trình “Tình thương cho em” do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức đã đến thăm và trao hỗ trợ 5 trẻ mồ côi vì đại dịch COVID-19 ở Bình Dương, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tháng 9-2022, Báo Người Lao Động và Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương cùng Charm Group đã phối hợp trao quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Xuyên Mộc. Ngoài ra, chương trình “Tình thương cho em” của báo còn trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng, cho học sinh có cha, mẹ mất vì đại dịch COVID-19 ở Bà Rịa – Vũng Tàu… 

Những suất học bổng, phần quà thiết thực - Ảnh 8.

NGỌC GIANG – NGUYÊN THẢO

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan