Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An

 Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An

Chiều 11-11, tại Huyện ủy Cần Đước (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một cho 24 học sinh, sinh viên nghèo, đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một, phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự lễ có ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thiệp -nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc (tỉnh Long An), Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một – cho biết quỹ khuyến học này rất vinh dự mang tên cụ Nguyễn Thị Một, nguyên Chánh Văn phòng Xứ ủy Nam bộ.

Cụ Nguyễn Thị Một là người cán bộ lão thành cách mạng, người con ưu tú của quê hương Long An trung dũng kiên cường; người cán bộ nữ bất khuất, nhân hậu; người đảng viên đã nhiều lần bị địch bắt cầm tù, bị lưu đày ra Côn Đảo nhưng vẫn một lòng kiên trung, bất khuất, tận tụy với nước, tận hiếu với dân, luôn giữ vẹn lời thề sắt son với Đảng.

Cụ Nguyễn Thị Một là thân mẫu của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Quảng cáo
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An - Ảnh 3.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An - Ảnh 4.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng từ “Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một” cho học sinh, sinh viên

“Trong buổi lễ trao học bổng tiếp sức đến trường hôm nay, thay mặt Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Trương Hòa Bình – người đã có sự quan tâm khuyến khích, tạo cơ hội, tiếp sức cho các cháu sinh viên nghèo ở 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước vượt lên khó khăn, tiếp tục gắng sức học hành để trở thành những công dân có trình độ góp phần trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước” – ông Nguyễn Văn Thiệp phát biểu.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An - Ảnh 5.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An - Ảnh 6.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao học bổng tại Long An - Ảnh 7.

Những hình ảnh tại buổi lễ

Từ khi thành lập quỹ đến nay, Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Nguyễn Thị Một đã xét duyệt và trao học bổng cho 47 học sinh, sinh viên nghèo có ý chí vươn lên trong học tập (huyện Cần Giuộc 23 suất, huyện Cần Đước 24), mỗi suất là 20 triệu đồng/năm.


KIÊN CƯỜNG

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan