Mùng 3 Tết, Vũng Tàu, Phú Yên ùn ùn khách du xuân

 Mùng 3 Tết, Vũng Tàu, Phú Yên ùn ùn khách du xuân

Du khách tắm biển Vũng Tàu Tết Giáp Thìn 2024 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Khách đến Vũng Tàu tăng nhờ giao thông thuận lợi

Chiều 12-2, tức mùng 3 Tết Giáp Thìn 2024, Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết trong ngày có khoảng 80.000 lượt du khách đến TP này tắm biển, nghỉ dưỡng. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng gần gấp đôi.

Tính chung toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày này đón hơn 165.000 lượt du khách, với doanh thu đạt gần 88 tỉ đồng.

Dự kiến trong những ngày nghỉ tiếp theo của Tết Giáp Thìn, lượng du khách đến với TP Vũng Tàu sẽ tiếp tục tăng cao nhờ giao thông đi lại thuận lợi.

Nguyên nhân du khách đến Vũng Tàu tăng đột biến trong ngày mùng 3 so với ngày mùng 1 và mùng 2 là bởi sau khi thăm, chúc Tết bà con, bạn bè, người dân mới dành thời gian để đi du lịch, nghỉ ngơi.

Dù du khách đến khá đông nhưng theo các chủ cơ sở lưu trú, lượng phòng không thể đạt 100% công suất mà chỉ khoảng 60-70%.

Quảng cáo

Ông Phan Khắc Tộ – giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu – khuyến cáo du khách lưu ý những dòng nước chảy xiết, ao xoáy, sóng to khi tắm biển. 

Bởi theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn từ ngày 12 đến 21-2, vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu và Côn Đảo có gió cấp 5-6, giật cấp 7-9, biển động đến động mạnh.

Người dân Phú Yên kéo nhau đi chùa cầu may

Mùng 1 và mùng 2 Tết, Phú Yên có mưa và se lạnh. Nhưng mùng 3 Tết (ngày 12-2) trời đã hửng nắng ấm, rất đông người dân và du khách đi lễ chùa cầu một năm mới bình an, tốt đẹp cho gia đình và người thân trong năm mới.

Du khách đến chùa Thanh Lương (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để thắp hương, cầu may, tham quan sáng mùng 3 Tết - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Du khách đến chùa Thanh Lương (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để thắp hương, cầu may, tham quan sáng mùng 3 Tết – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Mọi tuyến đường đổ về các ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Yên như chùa Bảo Lâm (TP Tuy Hòa), chùa Thanh Lương (huyện Tuy An) đông nghẹt phương tiện, ken đặc người đi thắp hương.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chùa Bảo Lâm (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) được người dân Phú Yên tìm đến vào dịp giao thời giữa năm cũ và năm mới và suốt những ngày Tết.

Còn chùa Thanh Lương (xã An Chấn, huyện Tuy An), mặc dù cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 10km, song cũng có rất đông phương tiện từ khắp các tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… đổ về, làm các tuyến đường dẫn vào chùa ken đặc người.

Đến chùa vào những ngày đầu xuân, chị Lê Thị Thu Phương (38 tuổi, du khách đến từ Vũng Tàu) cho biết hai ngày vừa qua thời tiết ở Phú Yên có mưa và se lạnh nên cả nhà của chị chỉ đi tham quan một số địa điểm vui chơi, giải trí.

“Hôm nay mùng 3 Tết, thời tiết có nắng ấm nên gia đình chúng tôi quyết định lên chùa cầu may. Khi nào cũng vậy, gia đình tôi cầu bình an, sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như tất cả mọi người”, chị Phương nói.

Nhiều người dân, phật tử cho cá ăn vào đầu năm mới ở chùa Thanh Lương - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Nhiều người dân, phật tử cho cá ăn vào đầu năm mới ở chùa Thanh Lương – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Người dân thắp hương, vãn cảnh ở chùa Bảo Lâm (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) sáng mùng 3 Tết - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Người dân thắp hương, vãn cảnh ở chùa Bảo Lâm (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) sáng mùng 3 Tết – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan