Lý giải hiện tượng phụ nữ thường thấy lạnh vào mùa mưa

 Lý giải hiện tượng phụ nữ thường thấy lạnh vào mùa mưa

Hệ thống y tế Phụ Sản 315 cung cấp dịch vụ khám phụ khoa, khám sản khoa toàn diện.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn cảm giác thân nhiệt thấp vào mùa mưa, luôn cảm thấy lạnh trong người. Mỗi khi thấy lạnh bạn phải tìm mọi cách để có thể tăng thân nhiệt, làm ấm cơ thể như mặc thêm áo ấm, đốt sưởi, uống nước gừng… nhưng chỉ là những biện pháp tạm thời mà phải tìm đúng nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

ThS.BS.CKII Trương Quang Hưng – trưởng phòng khám Phụ Sản 315 chi nhánh Âu Cơ (quận 11, TP.HCM) tư vấn: “Mùa mưa kết hợp với gió lạnh có thể làm các bệnh mạn tính như hen suyễn, đau cơ xương khớp… của chị em phụ nữ trở nặng. 

Vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là luôn đem theo áo mưa, ô dù khi đi ra ngoài; mặc áo dày, lau khô người và sử dụng đồ uống nóng để giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, việc chúng ta thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh cơ thể, nhà cửa và khu vực làm việc; tránh tiếp xúc với người bị bệnh cũng là một cách phòng ngừa bị nhiễm bệnh”.

BS Hưng hướng dẫn chị em phụ nữ nên chú ý vệ sinh âm hộ hằng ngày và sau mỗi lần đi tiểu, đi đại tiện khi thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt hoặc dầm mưa lâu.

BS Hưng hướng dẫn thêm: “Chị em phụ nữ luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch, không sử dụng khăn, vật lạ đưa vào trong âm đạo để lau âm đạo. Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên. Chị em phụ nữ nên tránh lội và ngâm mình lâu ở vùng nước ô nhiễm.

Quảng cáo

Nếu lỡ ngâm mình lâu trong nguồn nước bị ô nhiễm, cần phải làm gì để tránh bị phụ khoa? Tốt nhất chị em phụ nữ nên rửa âm hộ bên ngoài bằng nước ấm và sạch, tốt nhất nên sử dụng vòi sen tia nước rửa nhẹ nhàng bên ngoài và từ trước ra sau. 

Không xịt mạnh nước vào sâu âm đạo vì có thể đẩy các vi khuẩn từ môi trường ngoài vào âm đạo và không ngâm vùng kín vào chậu rửa vì làm vi khuẩn từ hậu môn đi sâu vào âm đạo”.

Hệ thống y tế Phụ Sản 315 đã có mặt tại các quận, huyện trong thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành Cần Thơ, Tây Ninh, Long An, Vũng Tàu, Bình Dương, Huế, Đà Nẵng, Cà Mau… với hơn 120 phòng khám

Hệ thống y tế Phụ Sản 315 đã có mặt tại các quận, huyện trong thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành Cần Thơ, Tây Ninh, Long An, Vũng Tàu, Bình Dương, Huế, Đà Nẵng, Cà Mau… với hơn 120 phòng khám

Nếu lỡ dầm mưa lâu hoặc ngâm mình trong nguồn nước không sạch, đã xử lý về cơ bản vệ sinh vùng kín nhưng sau đó chị em phụ nữ vẫn thấy có các dấu hiệu nhiễm khuẩn như xuất hiện khí hư, mùi hôi, huyết trắng nhiều… nên đi thăm khám tại các cơ sở khám bệnh.

Nhiều bệnh lý phụ khoa giai đoạn sớm không gây ra triệu chứng trên lâm sàng, chỉ được phát hiện qua thăm khám định kỳ, bao gồm ung thư phụ khoa. Đợi khi có triệu chứng bất thường về phụ khoa mới đi khám, tình trạng bệnh đã tiến triển phức tạp khó điều trị, điều trị tốn kém hoặc đến quá trễ, quá khả năng điều trị.

Hệ thống y tế Phụ Sản 315 cung cấp dịch vụ khám phụ khoa, khám sản khoa toàn diện bao gồm: khám bệnh (khám phụ khoa, sản khoa và tư vấn hiếm muộn), phòng khám siêu âm 4D (siêu âm sản, phụ khoa, siêu âm có thai, siêu âm thai nhi), đo điện tim, đo tim thai, HPV, dịch vụ cấy que, đặt vòng, kế hoạch hóa gia đình.

Hiện tại hệ thống đang phát hành những thẻ thành viên Phụ Khoa với nhiều xét nghiệm cộng thêm như khám nhũ, chụp ảnh nhũ…

Hệ thống y tế Phụ Sản 315 đã có mặt tại các quận, huyện trong thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành Cần Thơ, Tây Ninh, Long An, Vũng Tàu, Bình Dương, Huế, Đà Nẵng, Cà Mau…

https://www.phusan315.com

Hotline: 0901.315.315

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan