Lâu Đài Ma ở Long Hải

 Lâu Đài Ma ở Long Hải

Nếu bạn có dịp đến với Long Hải, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy một căn Villa bỏ hoang gần ngay Biển Long Hải mà người dân địa phương còn hay gọi là Lâu đài Ma.

Lâu Đài Ma ở Long Hải

Nội Dung Bài Viết

Lâu đài Ma – Palace LONG HẢI VÀ BÍ ẨN “CON MA NHÀ HỌ HỨA”

Năm 1972, bộ phim “Con ma nhà họ Hứa” đã được quay tại đây và nội dung phim mô tả một số sự thật, đã trở thành truyền thuyết khiến cho lâu đài ở trên đồi cao, mặt hướng ra biển, một vị trí cực đẹp gần như nhất Long Hải với hàng sứ cổ thụ xanh ngắt mà lại bị bỏ hoang đã hơn 50 năm có lẻ.

%

Theo lời người dân địa phương kể lại, có rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ vốn, tiếp quản lâu đài nhưng cuối cùng đành phải bỏ của chạy lấy người vì không thể giải thích được những hiện tượng kì bí, ma quái diễn ra trong lâu đài. Lâu đài này thuộc quyền sở hữu của Chú Hỏa, một thương nhân gốc Hoa vô cùng giàu có trước năm 1975. Chú Hỏa có một người con gái bị bệnh phong cùi, để tránh việc dị nghị trong làm ăn buôn bán kinh doanh nên ông đã đưa cô con gái của mình về giam lỏng tại lâu đài… Cô con gái ấy không hiểu vì lý do bệnh mà chết hay do tự tử mà từ đó về sau không ai có thể ở được trong lâu đài. Sau 1975, nhà nước tiếp quản giao lâu đài cho một số công ty du lịch sửa sang kinh doanh, nhưng cuối cùng tất cả các dự án đều bị hủy bỏ và lâu đài bị bỏ hoang cho tới tận bây giờ.

Quảng cáo

Một số người già tại địa phương đã kể lại cho tôi nghe, họ là một trong những người thợ tham gia sửa chữa lâu đài, buổi đêm những người thợ đều mắc võng trên cây sứ để ngủ, sáng ra họ không hiểu vì sao họ lại nằm dưới đường lên tòa nhà? Nhiều lần như thế khiến cho tất cả mọi người phải sợ hãi và không còn ai dám làm việc ở đó nữa.

Có một đoàn chuyên gia người nước ngoài chuyên nghiên cứu những hiện tượng tâm linh đã đến ở tại lâu đài ma này. Ngay trong đêm đó vào đúng 12h đêm, bỗng dưng hơn 100 cánh cửa sổ to nhỏ trong lâu đài đồng loạt mở bung ra ầm một phát. Tất cả người trong ngủ trong lâu đài đều hoảng hốt thức dậy và sau đó họ lập tức bỏ về nước. Mặc khác, đã có nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh và chụp được một số ảnh ma nên không ai còn dám tu sửa lại lâu đài nữa.

Lâu Đài Ma ở Long Hải

Lâu Đài Ma ở Long Hải

Trải qua nhiều năm tháng, lâu đài đã tàn tạ theo thời gian và cổng luôn luôn được đóng kín, trẻ con, người lớn chỉ dám đi ngang liếc nhìn vào chứ không ai dám lại gần. Cho tới năm nay, người dân đã thấy có một nhà đầu tư mới đến tiếp quản lâu đài và họ đang tiến hành sửa chữa… Ai ai cũng bàn tán xôn xao và tự hỏi: liệu nhà đầu tư đó có thành công hay lại cũng giống như rất nhiều những người khác, bỏ của chạy lấy người, một đi không trở lại…

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải

10 điều thú bị về Biệt Thự Bỏ Hoang ở Long Hải

1. Biệt thự hoang xây theo kiến trúc Pháp nằm trên ngọn đồi 6.000m2, thuộc trục đường ra Dinh Cô (cách Mộ Cô 1 km), thị trấn Long Hải.

2. Trước kia, đây là khu nghỉ dưỡng của thương nhân gốc Hoa Hui Bôn (Hứa Bổn Hòa, thường gọi chú Hỏa), là một thương gia giàu có nhất nhì vùng Sài Gòn – Chợ Lớn hàng trăm năm trước.

3. Dân địa phương thường gọi là “đồi chú Hỏa”, “lầu chú Hoả”, “lâu đài chú Hỏa”, “lâu đài ma”.

4. Kiến trúc bên trong gồm có 6 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và 100 cửa sổ lớn nhỏ, 3 mặt nhìn ra biển.

5. Vào khoảng thập niên 1960 gia đình chú Hỏa sang Pháp định cư, “lâu đài chú Hỏa” được bà Lê Thị Long người Sài Gòn thuê để làm khách sạn hạng sang.

6. Đến năm 1965 chiến sự ác liệt công cuộc kinh doanh ngày càng khó khăn, bà sang lại cho ông Mai Văn Ba thuê và rồi xuống cấp dần.

7. Năm 1972, đạo diễn Lê Hoàng Hoa đã mượn địa điểm này để thực hiện bộ phim “Con ma nhà họ Hứa”.

8. Đến năm 1986, công ty du lịch Đồng Nai tiếp nhận lâu đài và khách sạn Palace ra đời, tuy nhiên cũng không trụ được bao lâu.

9. Hứa Bổn Hoà có 1 cô con gái bị bệnh phong mà qua đời. Trước khi mất, cô cùng gia đình đã nhiều lần đến đây nghỉ dưỡng nên nhiều câu chuyện ma cũng bắt đầu từ đó.

10. Tuy nhiên nhiều người dân địa phương cho hay “Đó giờ tui chưa thấy con ma nào hết trơn hết trọi”

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải
Ảnh: 72 Da Love

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải

Biệt thự bỏ hoang ở Long Hải
Ảnh: 72 Da Love

Người dân Long Hải nói gì về căn biệt thự này

Khoang 25 năm trước càng về khuya, tôi thấy ở dưới gốc cây sứ có 2 con ma

Năm 1984 tôi thường lấy nước mưa ở trên sân thượng về uống mà có thấy gì đâu

Trước đây nhà tôi ở đối diện. Hồi tôi còn ở đó có anh tên Ngọc sống ở ngôi nhà này

Hồi nhỏ nhà mình ở đối diện đả lên tận sân thượng trên đó có bể chứa nươc mưa rộng lắm cứ lấy nước về xài nè vào từng phòng mát lạnh người mà có thấy gì đâu ..

Không phải bỏ hoang….. có chủ đấy….. tại chủ hết tiền hoặc thiếu tư duy kinh doanh…..lổi một phần do chính sách phát triển tiềm năng du lịch địa phương…. người sở hữu không làm thì giao cho người khác….chứ để hoang vậy .. kém… nhà tôi cách 200m

Hơn 10 năm trước một lần đi chơi về khuya đã nhờ ông anh bảo vệ cho ngủ nhờ một đêm tại đây, phải nói nội thất bên trong đẹp và sang còn chuyện ma thì chưa thấy..

hồi đó mình cũng từng ngủ và đã bị ma trêu nên mình tin và ko dám ngủ thêm lần nữa

Tuổi thơ của tụi tui ở trên này nhiều lắm , nói nhà ma chứ chiều chiều lên sân thượng hóng gió . Hồi còn đi học hay vác mồi lên nhậu nữa =)) mà giờ thì bị cấm lên rồi nha

Hồi còn nhỏ cũng rủ nhau tới chơi nhưng đi loanh quanh phía dưới hay ở lầu 1 chứ không vào phòng. Không thấy gì cả.

Hy vọng một vài thông tin trên sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị và tò mò đến tìm hiểu về căn biệt thự bỏ hoang ở Long Hải này, nhớ chia sẻ cho bạn bè với người thân để biết thêm nhiều thứ hay ho ở Long Hải và Vũng Tàu nhé

Tổng hợp: Tin tức Vũng Tàu

Chia sẻ: Bạch Cúc

Xem thêm các bài viết khác:

Gợi ý những địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu

Bỏ túi 18 địa điểm chụp hình đẹp ở Vũng Tàu

Dinh Cô ở Long Hải

Vietgangz Beach Club Vungtau tại Long Điền

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan