Không cho mượn tiền, ngư phủ đốt nhà kho làm cháy nhiều tàu, thiệt hại 6,5 tỉ

 Không cho mượn tiền, ngư phủ đốt nhà kho làm cháy nhiều tàu, thiệt hại 6,5 tỉ

Ba bị cáo Luật, Sang và Minh (từ trái qua) nghe tòa tuyên án – Ảnh: VĂN VŨ

Sau hơn một tuần xét xử và nghị án, chiều ngày 6-5, hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Sang (34 tuổi) 19 năm tù, Huỳnh Kim Gia Luật (21 tuổi) 16 năm tù cùng về tội “hủy hoại tài sản” và Nguyễn Văn Minh (20 tuổi) 9 tháng tù về tội “không tố giác tội phạm”, liên quan đến việc đốt nhà kho làm cháy lan nhiều tàu biển trong năm 2022.

Trước khi gây án, ba bị cáo cùng ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, tối 28-1-2022, Phạm Văn Sang nhờ Huỳnh Kim Gia Luật chạy xe máy chở đến nhà bà Phạm Thị Huế Chi (ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) là chủ tàu biển mà Sang đang đi làm ngư phủ, để xin tạm ứng tiền đi biển và lấy lại chiếc xe máy (do trước đó Sang đã cầm chiếc xe này). 

Tuy nhiên, bà Chi từ chối cho Sang tạm ứng vì Sang còn nợ tiền bà Chi chưa thanh toán.

Tức giận, Sang nói với Luật “nếu không cho tao lấy xe thì tao sẽ đốt ghe”. Nói xong, Sang liền hỏi mượn Luật 20.000 đồng rồi nhờ Luật đi mua giùm một can xăng và một bật lửa. Sau đó Sang đổ xăng vào nhà kho của chủ tàu rồi châm lửa đốt.

Quảng cáo

Ngay lập tức ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhanh chóng lan sang những căn nhà bên cạnh, cháy lan xuống nhiều chiếc tàu cá đang đậu ngay cảng Ba Hòn, trong lúc đang nghỉ Tết.

Sau đó, Sang đến nhà Nguyễn Văn Minh để nhờ chở đến bến xe khách tỉnh Kiên Giang bỏ trốn. Lúc này, Sang có kể cho Minh nghe về việc đã đốt nhà kho của bà Chi. Tuy nhiên chỉ sau một ngày lẩn trốn tại Vũng Tàu thì Sang bị công an bắt giữ.

Qua kết quả giám định, trị giá tài sản thiệt hại của bà Chi và 10 người khác do Sang và Luật gây ra là hơn 6,5 tỉ đồng.

Ngoài mức án nêu trên, hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Sang và Luật liên đới bồi thường số tiền trên 6,5 tỉ đồng cho các bị hại.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan