Khởi tố giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 Khởi tố giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu đất ở huyện Đất Đỏ giao không qua đấu giá có liên quan đến giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tối 15-11, đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1970), giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Văn Hải bị khởi tố điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, theo điều 229 Bộ luật Hình sự và được tại ngoại. Hành vi của ông Hải xảy ra từ năm 2014 – lúc còn giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu, vào năm 2014, Huyện ủy Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chủ trương đồng ý với đề xuất của UBND huyện này trong việc giao đất ở tại xã Phước Hội cho nhiều đối tượng bằng hình thức có thu tiền sử dụng đất. Quá trình thực hiện chủ trương này, chính quyền đã giao hơn 230 lô đất.

Tuy nhiên sau đó ngành chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện việc giao đất này là sai quy định và sai đối tượng. Do đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu khắc phục hậu quả bằng việc thu hồi lại đất đã giao.

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc trên, tháng 4-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND huyện Đất Đỏ và các đơn vị liên quan.

Quảng cáo

Đến tháng 10-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Tạ Văn Bửu, nguyên chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020. 

Ngoài ra, các ông Huỳnh Văn Phi (nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đất Đỏ) và ông Trần Ngọc Hùng (nguyên phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường) cũng bị khởi tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ án này được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an giao lại cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra, xử lý tiếp.

Vụ việc liên quan đến giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cơ bản đã được khắc phục

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định thời điểm ông Nguyễn Văn Hải giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ đã ký 77 quyết định giao đất không thông qua đấu giá. Tổng giá trị đất theo xác định là hơn 5 tỉ đồng.

Đại tá Bùi Văn Thảo cho biết thêm hậu quả của việc ký các quyết định trên của ông Hải đến nay về cơ bản đã được khắc phục.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan