Hai người từng được ghép thận đi môi giới mua bán thận, lãnh án tù

 Hai người từng được ghép thận đi môi giới mua bán thận, lãnh án tù

Nghĩa và Tú bị Tòa án nhân dân TP Huế tuyên phạt 7 năm tù và 5 năm tù cho tội danh môi giới mua bán thận – Ảnh: CÔNG QUANG

Ngày 29-2, Tòa án nhân dân TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án môi giới mua bán thận người.

Ba bị cáo được đưa ra xét xử gồm Nguyễn Thanh Tú (34 tuổi, hộ khẩu thường trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Nguyễn Văn Nghĩa (34 tuổi, trú tại ấp An Qui, An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Phạm Lê Tuấn Anh (trú Thừa Thiên Huế).

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Văn Nghĩa trước đây là bệnh nhân được hiến ghép thận nên cả hai nắm được quy trình hiến, ghép thận tại một bệnh viện ở Huế.

Trong thời gian từ năm 2021 đến năm 2022, Tú và Nghĩa đã môi giới mua, bán thận 3 lần với tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng, hưởng lợi số tiền 630 triệu đồng.

Riêng Nghĩa đã thực hiện môi giới mua bán thận riêng một lần với số tiền 800 triệu đồng và hưởng lợi số tiền 210 triệu đồng.

Quảng cáo

Phạm Lê Tuấn Anh được xác định đã thực hiện hành vi giúp sức môi giới mua bán thận một lần với số tiền 850 triệu đồng.

Sau khi xem xét tính chất vụ án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tú 7 năm tù và Nguyễn Văn Nghĩa 5 năm tù về tội “Mua, bán bộ phận cơ thể người“.

Riêng Phạm Lê Tuấn Anh, hội đồng xét xử xét thấy bị cáo không vì mục đích tư lợi cá nhân mà chỉ xuất phát từ sự đồng cảm với người bị bệnh có hoàn cảnh giống mình nên muốn giới thiệu để nạn nhân có cơ hội được sống

Vì vậy, hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Lê Tuấn Anh 2 năm tù cùng tội danh nói trên nhưng cho hưởng án treo.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan