Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua Đồng Nai: Mới giao gần 80ha mặt bằng thi công

 Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua Đồng Nai: Mới giao gần 80ha mặt bằng thi công

Ông Võ Tấn Đức, quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nghe các ngành và địa phương báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ngày 29-6 – Ảnh: H.M

Tại hội nghị tổng kết chiến dịch 30 ngày đêm lần hai, các đơn vị ở tỉnh Đồng Nai cho hay đoạn qua TP Biên Hòa đã bàn giao cho chủ đầu tư gần 20ha/60ha, còn đoạn qua huyện Long Thành đã bàn giao khoảng 56ha/230ha.

Về diện tích kiểm đếm, UBND TP Biên Hòa và UBND huyện Long Thành cho hay các cơ quan kiểm đếm đất bồi thường ở dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thành 100%.

Các địa phương tiếp tục khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân, giải ngân nguồn vốn đầu tư. 

Tuy nhiên tại mỗi địa phương vẫn còn hàng trăm trường hợp chưa hoàn thành việc xác minh nguồn gốc đất.

Lý giải về những vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ, các địa phương cho hay có nhiều trường hợp có nhà, tài sản xây dựng trên đất người khác nên theo quy định phải quy chủ, hoàn chỉnh hồ sơ đã mất nhiều thời gian trong việc áp giá lập phương án bồi thường. 

Quảng cáo

Bên cạnh đó, có nhiều thửa đất chồng lấn ranh giới thu hồi với các công trình điện cao thế nên phải xin ý kiến về phương án bồi thường hỗ trợ… Do đó làm ảnh hưởng không ít đến tiến độ thực hiện dự án.

Thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn giao cắt với cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: H.MI

Thi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn giao cắt với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây – Ảnh: H.MI

Ông Võ Tấn Đức, quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đánh giá việc kiểm kê, xác nhận nguồn gốc đất là những công việc khó của dự án nhưng các sở ngành địa phương đã nỗ lực làm ngày làm đêm để giải phóng mặt bằng của dự án. 

Tuy nhiên mục tiêu phải bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án trước ngày 30-6 đã không thể hoàn thành.

Vì vậy các địa phương dốc sức và tập trung nhân lực để hoàn thành mục tiêu bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công dự án trong tháng 7-2024. 

“Để làm được việc này, các ngành, địa phương phải hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho tất cả các trường hợp còn lại và công tác xét tái định cư cho các hộ dân”, ông Đức nhấn mạnh.

Đoạn cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua Đồng Nai dài hơn 34km

Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua địa bàn tỉnh Đồng Nai khoảng 34,2km (qua TP Biên Hòa 6,2km và huyện Long Thành 28km).

Trong đó, dự án thành phần 1 (đi qua TP Biên Hòa và huyện Long Thành do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư) có chiều dài 16km, cần thu hồi trên 137ha đất.

Tại dự án thành phần 2, chiều dài khoảng 18,2km (do Bộ Giao thông vận tải là cơ quan chủ quản) có tổng diện tích đất thu hồi trên 151,5ha.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan