Độc đáo chợ ẩm thực bên cánh đồng chiều ‘chill chill’ ở Bà Rịa – Vũng Tàu

 Độc đáo chợ ẩm thực bên cánh đồng chiều ‘chill chill’ ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Chợ ẩm thực bên cánh đồng lúa ‘chill chill’ ở Bà Rịa – Vũng Tàu chiều 20-3 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chợ ẩm thực bên cánh đồng lúa ở xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở cửa trở lại vào chiều 20-3. Ngay sau giờ tan tầm, hàng trăm xe hơi, xe máy nối đuôi nhau trên quốc lộ 55 tới chợ. Xe từ Vũng Tàu, Bà Rịa qua, xe từ Xuyên Mộc, Châu Đức đến…

Chợ họp trên đường bê tông nội đồng bên cánh đồng lúa xanh ngát, thơm mùi sữa. Sát đường nội đồng là mương thủy lợi. Món ăn ở đây phong phú, đủ loại: gỏi cuốn xúc xích, bánh xèo, chân gà, thịt nướng, bắp nướng, khoai mì luộc, hải sản…

Chợ ẩm thực được chính quyền tổ chức vào dịp Tết vừa rồi nhưng từ 1-3 phải tạm dừng để bố trí bổ sung bãi đậu xe ô tô bởi thực khách đến chợ dừng xe trên quốc lộ 55 gây mất an toàn giao thông.

Đến nay chính quyền đã bố trí bãi đậu xe cũng như các hạng mục khác như thùng rác, làm rào chắn mương thủy lợi và đường nội đồng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà cho biết nhờ có chợ ẩm thực và được bán gỏi cuốn ở đây mà chị có được kế sinh nhai sau thời gian dài mất việc ở công ty may. Mỗi ngày bán chị kiếm được 200.000 – 300.000 đồng tiền lãi.

Quảng cáo

Chợ ẩm thực mang lại nhiều bất ngờ cho thực khách. Một thực khách cho biết mô hình chợ ẩm thực này rất hấp dẫn. Bởi thức ăn ở đây giá cả phải chăng, lại ngồi bên cánh đồng lúa “chill chill” thơm mùi sữa, ngắm hoàng hôn, rất nên thơ, trong lành, tuyệt vời.

Có mặt để kiểm tra, khảo sát, đôn đốc tại chợ ẩm thực, ông Huỳnh Sơn Tuấn – bí thư Huyện ủy Long Điền – cho biết huyện và xã rất ấp ủ và trăn trở với mô hình này sau khi tham khảo ở Đồng Tháp. 

“Đường nội đồng của xã là đường bê tông nên kinh doanh bày bán sạch sẽ, thu hút được thực khách. Mô hình không chỉ giúp người dân có công việc mà còn phát triển du lịch cộng đồng mới mẻ, độc đáo”, ông Tuấn cho biết.

Xe hơi, xe máy đậu kín đường nội đồng ở chợ ẩm thực chiều 20-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Xe hơi, xe máy đậu kín đường nội đồng ở chợ ẩm thực chiều 20-3 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thực khách ngồi bên cánh đồng lúa 'chill chill' - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thực khách ngồi bên cánh đồng lúa ‘chill chill’ – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thực khách ở chợ ẩm thực dưới ánh hoàng hôn - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thực khách ở chợ ẩm thực dưới ánh hoàng hôn – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Check-in cánh đồng lúa trước khi thưởng thức món ăn - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Check-in cánh đồng lúa trước khi thưởng thức món ăn – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Nhiều YouTuber, Facebooker, TikToker đến chợ ẩm thực kiếm view

Ông Nguyễn Tường Thành – chủ tịch UBND xã An Nhứt – cho biết hiện có hơn 60 gian hàng ở chợ ẩm thực và đang có hàng trăm hộ dân khác đăng ký xin được kinh doanh tại đây. Việc mở rộng chợ hay không phải chờ thời gian đánh giá, xem xét.

Toàn cảnh chợ ẩm thực - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Toàn cảnh chợ ẩm thực – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 20-3, khi chợ mở cửa trở lại có khá đông YouTuber, Facebooker, TikToker đến chợ ẩm thực quay hình, phát trực tiếp kiếm view.

Hội chợ ẩm thực xanh vì sức khỏe và môi trườngHội chợ ẩm thực xanh vì sức khỏe và môi trường

Tin dịch vụ – Hội chợ Ẩm thực xanh 2012 với chủ đề “Vì sức khỏe và môi trường” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Vân Hồ (số 2 Hoa Lư, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Hy Mã Lạp Sơn tổ chức.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan