Cùng sinh, cùng lớn nay cùng nhập ngũ

 Cùng sinh, cùng lớn nay cùng nhập ngũ

Anh em sinh đôi Mạnh Hảo và Mai Hảo hôm nay chia tay bố mẹ bước vào đời quân ngũ – Ảnh: M.THẮNG

“Tôi ước mơ trở thành sĩ quan biên phòng, em trai sẽ vào hải quân. Anh em tôi muốn được rèn luyện, cống hiến lâu dài trong quân đội, góp sức mình bảo vệ biên thùy, biển đảo Tổ quốc” – Mạnh Hảo nói về ước mơ của cả hai.

Cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước, đến cả mái tóc cũng để như nhau, sở thích, suy nghĩ nhiều cái nói ra y chang nhau, chỉ khác mỗi cái tên đệm để dễ phân biệt giữa hai bạn.

Có lẽ vì vậy mà ngay cả đến việc chọn đời binh nghiệp cũng trở thành lý tưởng chung của hai anh em ấy.

Yêu quý hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, Mạnh Hảo mê luôn bất cứ chương trình nào nói về người lính rồi cất công tìm tòi thông tin sâu hơn.

Từng thi vào một trường sĩ quan song Mạnh Hảo chưa đủ điểm trúng tuyển. Nhưng ước mơ được khoác chiếc áo lính chưa bao giờ ngừng thôi thúc trong anh.

Quảng cáo

Mạnh Hảo nói đã may mắn khi lần này viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nên sẽ phấn đấu thật tốt để trở thành người lính biên phòng trong tương lai.

Cậu em song sinh Mai Hảo nào có chịu thua kém anh, cũng tình nguyện viết đơn và cùng trúng tuyển đợt này. Mai Hảo khoe rất thích “màu áo trắng hải âu” của người lính hải quân, mong được thỏa chí vẫy vùng trên những hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

“Tôi nghĩ đời binh nghiệp mới là mơ ước của mình. Tôi muốn được đặt chân lên đảo Trường Sa hay đóng quân ở nhà giàn DK1, sát cánh bên đồng đội tuần tra, canh gác, giữ từng cột mốc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc” – Mai Hảo chia sẻ.

Đón khách trong căn nhà cấp 4, ông Hoàng Bùi Hồng – bố hai cậu con trai sinh đôi cùng tên Hảo – cho hay trước đây mình từng là bộ đội đóng quân ở Gia Lâm (Hà Nội).

Nhà có ba cậu con trai, hiện anh cả đang học tập, huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7. “Hai cháu vào bộ đội, một mặt nối tiếp truyền thống gia đình, mặt khác để các cháu phấn đấu, rèn luyện trở thành sĩ quan, được phục vụ quân đội lâu dài.

Đó là mong mỏi, niềm vui lớn nhất của gia đình” – ông Hồng cười.

Hai anh em sinh đôi ấy nằm trong số hơn 270 thanh niên TP Vũng Tàu đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong mùa tuyển quân năm nay.

Hôm nay (27-2), Mạnh Hảo và Mai Hảo sẽ tạm biệt gia đình để bắt đầu bước vào đời quân ngũ hiện thực ước mơ ngày bé của mình.

Anh trai thích lên rừng, em trai mong xuống biển. Dẫu biết trước sẽ có không ít khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu song môi trường kỷ luật quân đội là nơi cả hai khát khao được nếm trải và đã sẵn sàng cho những tháng ngày huấn luyện, được trở thành bộ đội Cụ Hồ sắp tới.

Tân binh hồ hởi trong ngày hội tòng quân quận 1Tân binh hồ hởi trong ngày hội tòng quân quận 1

Nhiều tân binh, trại viên giao lưu, kết bạn trong ngày hội tòng quân của quận 1 (TP.HCM). Đây cũng là dịp để các bạn trẻ tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan