Cõng Tết lên non, vất vả mang Tết đến nơi không điện, không sóng di động

 Cõng Tết lên non, vất vả mang Tết đến nơi không điện, không sóng di động

Hai em nhỏ ướm cho nhau bộ quần áo mà các cô chú miền xuôi mang lên – Ảnh: TRẦN MAI

Để thực hiện chuyến đi ý nghĩa này, Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Xuân đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ vật phẩm và tiền mặt để sắm Tết cho bà con. Và những người dân miền xuôi biết chuyện đã góp công gói bánh tét, gửi từng túi bánh, tấm chăn ấm…

Mệt nhoài cõng Tết lên non

Hành trình cõng Tết đến thôn Nước Đang phải chinh phục con đường độc đạo đã không còn hình dạng do bị những trận mưa rừng dịp cuối năm tàn phá. Dốc này nối tiếp dốc kia, thăm thẳm xa và trơn trượt, sình lầy.

Chiếc xe bán tải hai cầu liên tục “gặp nạn” khi dính phải những đoạn đường bùn quà nhầy nhụa. Có đoạn xe đang phóng lên dốc thì trượt dài khiến cả đoàn hốt hoảng.

May sao, những lúc khó khăn nhất, người dân địa phương lại ra tay hỗ trợ, đào đất đỏ nhầy nhụa, đổ trấu để bánh xe bám vào đường.

Đi một đoạn lại dừng một đoạn “giải quyết hậu quả” của con đường, nhưng mọi người vẫn quyết tâm. Bởi ai cũng muốn lên điểm Gò Đen, xử lý thức ăn và hầm sườn để sáng hôm sau thết đãi cho 150 trẻ em ở đây ăn Tết sớm.

Quảng cáo

Cuối cùng Gò Đen cũng hiện ra, bằng phẳng như thể chưa có con dốc nào vừa vượt qua. Ngoảnh đầu nhìn lại, tất cả là rừng xanh bao la vây quanh.

Tiếp nối hành trình sẻ chia với nơi sơn cùng thủy tận

Rạng sáng 3-2, những xe hàng tiếp theo được chất lên xe vận chuyển từ TP Quảng Ngãi lên đến trung tâm xã Ba Trang. Tại đây thanh niên Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi và xã đã túc trực, chuyển hàng lên xe tải chở keo đã chờ sẵn để “áp tải” quà Tết vào thôn Nước Đang.

Chiếc xe tải và tài xế dù quen với con đường nhưng cũng mấy lần “ná thở”. Trong khi những chiếc xe bán tải của đoàn liên tục dừng, mọi người đẩy, xe tải chở keo hỗ trợ kéo. Xe hàng đi trước, những chàng trai cô gái đi chuyến thiện nguyện này nối bước theo sau.

Cứ thế nhiều người phải lội bộ 8km, qua những con dốc dựng đứng. Bù lại là cảm giác thật sự xúc động khi thấy những ánh mắt ngóng chờ của người dân, vẻ mặt háo hức của bọn trẻ. Tết đã cận kề nhưng khó nhọc in hằn lên những bộ quần áo cũ mèm.

Những món quà trao đi, thành viên Câu lạc bộ Thanh Xuân, đoàn viên Công an huyện Ba Tơ… nhận lại lời cảm ơn lơ lớ từ bà con. Kết thúc hành trình, ai cũng mệt lả người nhưng tất cả đều hạnh phúc.

“Không phải quà Tết, chúng tôi muốn tận tay trao gửi yêu thương và sẻ chia tình cảm đến bà con. Vậy nên dù biết rất cực khổ, mọi người vẫn quyết tâm đến được Nước Đang” – chị Hồng Diệu, chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Xuân, nói.

Các bạn trong Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Xuân gói bánh tét và nấu chín trước chuyến đi để tặng bà con - Ảnh: TRẦN MAI

Các bạn trong Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Xuân gói bánh tét và nấu chín trước chuyến đi để tặng bà con – Ảnh: TRẦN MAI

Các bạn trẻ cõng Tết lên non thức đêm nấu bữa Tết sớm cho bọn trẻ - Ảnh: TRẦN MAI

Các bạn trẻ cõng Tết lên non thức đêm nấu bữa Tết sớm cho bọn trẻ – Ảnh: TRẦN MAI

Sáng hôm sau, những nồi cháo thơm ngon, đủ chất được đưa vào "mâm cỗ" thết đãi trẻ em thôn Nước Đang - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng hôm sau, những nồi cháo thơm ngon, đủ chất được đưa vào “mâm cỗ” thết đãi trẻ em thôn Nước Đang – Ảnh: TRẦN MAI

Những cháu bé còn nhỏ, đoàn thiện nguyện chia nhau bón cho các cháu ăn để kịp dự tranh quà cùng các bạn - Ảnh: TRẦN MAI

Những cháu bé còn nhỏ, đoàn thiện nguyện chia nhau bón cho các cháu ăn để kịp dự tranh quà cùng các bạn – Ảnh: TRẦN MAI

Bằng tất cả nỗ lực, khi quà Tết đến điểm Gò Đen, mọi người lại lao vào chuyển từ xe keo xuống đất - Ảnh: TRẦN MAI

Bằng tất cả nỗ lực, khi quà Tết đến điểm Gò Đen, mọi người lại lao vào chuyển từ xe keo xuống đất – Ảnh: TRẦN MAI

Bọn trẻ tranh nhau chọn quà Tết mà cô chú sắp xếp để chúng có một ngày vui trọn vẹn - Ảnh: TRẦN MAI

Bọn trẻ tranh nhau chọn quà Tết mà cô chú sắp xếp để chúng có một ngày vui trọn vẹn – Ảnh: TRẦN MAI

Người dân nhận được rất nhiều quà từ các bạn trẻ miền xuôi trao gửi - Ảnh: TRẦN MAI

Người dân nhận được rất nhiều quà từ các bạn trẻ miền xuôi trao gửi – Ảnh: TRẦN MAI

Ngoài quá Tết, còn rất nhiều quần áo cũ được nhóm quyên góp mang lên tặng bà con. Ai cũng muốn tìm cho mình bộ quần áo đẹp nhất - Ảnh: TRẦN MAI

Ngoài quá Tết, còn rất nhiều quần áo cũ được nhóm quyên góp mang lên tặng bà con. Ai cũng muốn tìm cho mình bộ quần áo đẹp nhất – Ảnh: TRẦN MAI

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan