Chủ đầu tư khu công nghiệp ‘chây ỳ’ 23,6 tỉ đồng nợ tiền nước: Chuyển công an điều tra

 Chủ đầu tư khu công nghiệp ‘chây ỳ’ 23,6 tỉ đồng nợ tiền nước: Chuyển công an điều tra

Do chủ đầu tư khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 nợ tiền nước kéo dài nên công ty cấp nước phải khóa van, giảm áp lực nước – Ảnh: Đ.H

Chiều 17-6, ông Nguyễn Công Vinh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng để xử lý vụ chủ đầu tư khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 nợ 23,6 tỉ đồng tiền nước của Công ty cổ phần cấp nước Phú Mỹ.

Cuộc họp có mời chủ đầu tư khu công nghiệp này là Công ty TNHH phát triển quốc tế Formosa (FIDC) -100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), nhưng công ty không cử người dự họp.

Đáng chú ý hiện Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam – một nhà đầu tư sản xuất trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 – đã gửi đơn tố cáo FIDC đến chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lý do tố cáo, doanh nghiệp đã đóng tiền nước đầy đủ hàng tháng cho chủ đầu tư khu công nghiệp nhưng chủ đầu tư này lại không thanh toán cho công ty cấp nước.

Hiện lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo ngành chức năng chuyển đơn tố cáo FIDC cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, theo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, FIDC còn gây nhiều khó khăn khác cho họ cũng như không tuân thủ các điều khoản hợp đồng, làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Quảng cáo

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ tháng 1 đến tháng 5-2024, FIDC không thanh toán tiền nước hàng tháng cho công ty cấp nước, với số tiền lên đến 23,6 tỉ đồng dù các doanh nghiệp thuê đất trả tiền nước đầy đủ cho FIDC.

Do đó, ngày 13-6 vừa qua, công ty cấp nước đã phải dùng biện pháp cứng rắn là giảm áp lực nước đầu vào và sắp tới sẽ cúp nước luôn.

Việc chủ đầu tư khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 nợ tiền nước đã xảy ra từ cuối năm 2023. Chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nắm sự việc ngay từ đầu. Nhưng do sự việc không được giải quyết triệt để từ sớm nên số tiền nước FIDC nợ cứ tăng lên theo tháng ngày.

Đề nghị kiện chủ đầu tư khu công nghiệp ra tòa để đòi tiền nước

Về việc chủ đầu tư nợ tiền nước, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị công ty cấp nước khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi.

Trong KCN Mỹ Xuân A2 có hơn 40 doanh nghiệp trong đó chủ yếu có vốn đầu tư nước ngoài FDI đang hoạt động. Trong KCN này có hàng ngàn công nhân của các ngành nghề: dệt may, thuộc da, linh kiện điện tử, gia công cơ khí, bao bì, hạt nhựa, may mặc, thiết bị y tế, thiết bị gia dụng…

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan