Cắt nước căn hộ, ban quản trị chung cư ở Vũng Tàu bị kiện

 Cắt nước căn hộ, ban quản trị chung cư ở Vũng Tàu bị kiện

Các chung cư ở TP Vũng Tàu đều đã có ban quản trị – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cuối tháng 12-2023, ban quản trị chung cư Seaview 4, phường 10, TP Vũng Tàu cắt nước sinh hoạt của một hộ dân ở lầu 3. 

Lý do cắt nước là ban quản trị cho rằng chủ căn hộ ở đây đã sửa căn hộ chung cư của mình lấn chiếm không gian chung.

Sau khi bị cắt nước, chủ căn hộ nhiều lần yêu cầu ban quản trị chung cư mở nước nhưng không được chấp nhận. Chủ căn hộ báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Tháng 1-2024, chính quyền phường 10 họp với các bên liên quan để giải quyết nhưng không thống nhất được.

Cho rằng việc ban quản trị chung cư cắt nước sinh hoạt đối với căn hộ của mình là vi phạm quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình nên chủ căn hộ đã khởi kiện ban quản trị chung cư Seaview 4 ra tòa. 

Quảng cáo

Ngày 10-1, TAND TP Vũng Tàu đã thụ lý vụ kiện.

Theo đó, chủ căn hộ yêu cầu tòa buộc ban quản trị chung cư Seaview 4 mở lại nước sinh hoạt cho căn hộ mình và bồi thường vật chất và tinh thần với số tiền 20 triệu đồng.

Ngày 13-1, ban quản trị chung cư đã mở nước cho chủ căn hộ nói trên.

Hiện TAND TP Vũng Tàu đang thụ lý vụ kiện này.

Ban quản trị chung cư có dấu hiệu lạm quyền

Một luật sư cho biết việc ban quản trị chung cư cắt nước sinh hoạt của hộ dân trong chung cư là có dấu hiệu lạm quyền. Do đặc thù của chung cư, ban quản trị chung cư là người đại diện các hộ dân ký kết hợp đồng cấp nước với doamh nghiệp cấp nước.

Theo thông tư số 02/2016/BXD ngày 15-2-2016 ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư thì ban quản trị chung cư chỉ được cắt nước đối với các hộ dân không đóng tiền nước và các loại phí quản lý, vận hành. Ngoài trường hợp đó thì ban quản trị không được quyền tự ý cắt nước người dân.

Nếu cho rằng hộ dân sửa chữa căn hộ lấn chiếm không gian chung thì ban quản trị có trách nhiệm báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Niêm phong 559 lượng vàng: Có dấu hiệu lạm quyền?Niêm phong 559 lượng vàng: Có dấu hiệu lạm quyền?

TT – Vụ việc Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) khám xét, thu giữ nhiều ngoại tệ và niêm phong 559 lượng vàng miếng SJC tại tiệm vàng Hoàng Mai đang được dư luận quan tâm, trong đó có nhiều phân tích về những bất thường trong vụ việc này.

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan