Ban Bí thư: Không để xảy ra nghỉ Tết kéo dài, lơ là công việc

 Ban Bí thư: Không để xảy ra nghỉ Tết kéo dài, lơ là công việc

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp chúc Tết, lì xì năm mới cho người lao động – Ảnh: M.DUNG

Ngày 16-2, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện chỉ thị 26/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.

Tết Giáp Thìn an toàn, vui tươi

Theo báo cáo tổng hợp chung, chỉ thị 26 được ban hành sớm nên các ban cán sự đảng, đảng đoàn, cấp ủy, chính quyền các cấp đã chủ động, kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc việc tổ chức Tết Giáp Thìn phù hợp với thực tiễn.

Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần “không để ai không có Tết”, duy trì, tạo khí thế mới đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Thị trường hàng hóa phong phú, bảo đảm chất lượng với lượng hàng hóa xuất xứ Việt Nam ngày càng chiếm tỉ trọng cao, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, sốt giá.

Giao thông, thông tin liên lạc cơ bản thông suốt; phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiều tiến bộ so với Tết nhiều năm trước.

Quảng cáo

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thăm, chúc Tết ở 63 địa phương, tặng quà các đối tượng chính sách, người lao động không về quê ăn Tết; chúc Tết, động viên đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, các lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Các cấp, ngành trung ương, địa phương đã hỗ trợ, tặng quà Tết theo chế độ cho trên 13,9 triệu lượt đối tượng trên toàn quốc với tổng số tiền gần 20.000 tỉ đồng.

Trong đó, có gần 7,5 triệu lượt đoàn viên công đoàn, người lao động được hỗ trợ, chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 4.200 tỉ đồng…

Ban Bí thư đánh giá cao, hoan nghênh các cơ quan, tổ chức, cấp ủy, chính quyền các cấp đã nghiêm túc triển khai chỉ thị 26 với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Bảo đảm chủ động hơn, cụ thể hơn trong công tác chuẩn bị tổ chức Tết cho nhân dân, đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội để giúp người dân trên mọi miền, kiều bào ở nước ngoài đón Tết trong bầu không khí thanh bình, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm…

Các công tác chăm lo Tết cho nhân dân, người có công, an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, bảo đảm cung – cầu hàng hóa, giao thông đi lại… cơ bản được thực hiện tốt, theo đúng chủ trương.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều tổ chức trực trong dịp Tết, ra quân sản xuất đầu năm với khí thế phấn khởi, quyết tâm cao.

Tết năm nay, ghi nhận số lượng nhiều hơn các dự án, công trình trọng điểm quốc gia làm việc, thi công xuyên Tết, tổ chức “3 ca, 4 kíp”.

Như các công trình đường cao tốc Bắc Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường dây 500kV mạch 3, dự án vành đai 3 TP.HCM, dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, nhà ga ngầm S12 (ga Hà Nội)…

Tiếp tục hỗ trợ một số ngành, lĩnh vực quan trọng

Về nhiệm vụ sắp tới, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan trung ương, cấp ủy các cấp tiếp tục quan tâm, rút kinh nghiệm một số vấn đề nổi lên trong tổ chức đón Tết, vui xuân…

Ngay sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, bảo đảm hoạt động công vụ diễn ra thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

Ban Bí thư lưu ý không để xảy ra tình trạng nghỉ Tết kéo dài, lơ là công việc, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Các bộ, ngành, địa phương tập trung thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, xây dựng; tập trung chăm sóc tốt vụ lúa đông – xuân 2024, chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Tiếp tục hỗ trợ một số ngành, lĩnh vực quan trọng bị tác động trực tiếp của thị trường thế giới…

Triển khai đồng bộ các giải pháp giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, đánh bạc và các tệ nạn xã hội khác trong dịp lễ hội mùa xuân; thực hiện tốt chế độ, chính sách an sinh xã hội.

Chú trọng chăm lo đời sống một bộ phận công nhân mất việc làm gặp khó khăn, cũng như rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, mâu thuẫn về quyền lợi của công nhân, người lao động, không để kéo dài trở thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự…

Xem bài gốc ở đây

Tin tức Vũng Tàu

https://tintucvungtau.com

0 Reviews

Write a Review

Tin bài liên quan